UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6

查看数次:
Ngày 20/6, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Toàn cảnh phiên họp

Dự phiên họp có đại diện thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban của HĐND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên UBND huyện; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ; đại diện lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; Thủ trưởng các đơn vị: Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang- Lục Nam; Kho bạc nhà nước huyện; Hạt kiểm lâm Lục Nam; Trung tâm y tế; Cục thống kê Đội quản lý thị trường số 4; Ngân hàng NN-PTNT; Ngân hàng CSXH huyện; Chi cục thi hành án dân sự; Bảo hiểm; Các tổ chức chính trị- xã hội huyện.

Tại kỳ họp này,  đại biểu tập trung phân tích, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo nêu rõ: 6 tháng qua UBND huyện đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Trong đó, về sản xuất nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ Chiêm Xuân, cây ăn quả (đặc biệt là vải thiều, nhãn, na dai), với tổng diện tích là 27.191 ha, bằng 99,7% cùng kỳ năm 2023 và đạt 76,3% kế hoạch năm, việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản cơ bản thuận lợi; tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt, trên địa bàn huyện không phát sinh ổ dịch lớn, nguy hiểm. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. 06 tháng đầu năm đã có 18 hồ sơ dự án xin ý kiến chấp thuận đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư, trong đó có 15 hồ sơ dự án cũ đề nghị điều chỉnh nội dung và tiến độ thực hiện, đề nghị giãn tiến độ; 03 hồ sơ mới đã xem xét, phúc đáp Sở Kế hoạch - Đầu tư theo quy định. Công tác quản lý tài nguyên- môi trường được quan tâm, đã thực hiện cấp GCNQSD đất lần đầu được 72150 giấy, đạt 48% kế hoạch năm. Công tác bồi thường GPMB các dự án trên địa bàn huyện được tập trung chỉ đạo, trọng tâm là giải quyết vướng mắc các dự án trọng điểm. Các chính sách người có công và an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được kiểm soát chặt chẽ. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực.

Đại biểu tham gia ý kiến tại phiên họp

Phiên họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng. Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm. Việc thực hiện Chỉ thị 17-CT/TU, ngày 27/7/2020 của BTV tỉnh uỷ về huy động toàn dân tham gia thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường và Chỉ thị số 19- CT/TU, ngày 11/6/2020 của BTV tỉnh uỷ về  tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai. Báo cáo kết quả thực hiện các dự án trọng điểm … Quyết định về việc ban hành quy chế đánh giá cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện, thay thế Quyết định số 5656, ngày 31/10/2021 của UBND huyện Lục Nam, cùng một số tờ trình về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn.

Phiên họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và thống nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thời gian tới...

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Mỗi ý kiến của các đại biểu nêu, đã được Chủ tịch UBND huyện đưa ra ý kiến chỉ đạo cụ thể và kết luận từng vấn đề./.

Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024