UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5

查看数次:
Sáng ngày 21-5, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5. Đồng chí Đặng Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí: Hoàng Văn Toán - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Dương Công Định - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Giáp Văn Ơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Các thành viên UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, tháng 5 tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy lợi tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản cơ bản thuận lợi, thực hiện tốt công tác điều tiết nước cho sản xuất nông nghiệp, chỉ đạo xây dựng các phương án phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2024. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo, trọng tâm là giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư trọng điểm như: Dự án Sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang, các dự án khu đô thị, dân cư, các tuyến đường giao thông... Nguồn thu từ công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 570.397 triệu đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ; tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư trên địa bàn huyện, trong tháng đã có 6 dự án xin ý kiến điều chỉnh chấp thuận đầu tư. Về giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong Kế hoạch xây dựng năm 2024. Tình hình đời sống nhân dân ổn định. Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo theo quy định; tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch và hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới năm 2024 trên địa bàn huyện. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn huyện năm 2024. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn nhìn chung ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Bên cạnh đó, trong tháng 5 tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng vi phạm pháp luật về lâm nghiệp đất đai còn diễn ra; Tiến độ triển khai các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch đầu tư công còn chậm; Việc giải ngân vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm (đặc biệt là Chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn sự nghiệp tỷ lệ giải ngân đạt rất thấp).

Cũng tại phiên họp, các đại biểu còn được thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của đại biểu, cử tri trước và tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và kiến nghị của cử tri; Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường; Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai và Báo cáo kết quả khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo Kết luận số 281- KL/BTV ngày 03/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện Kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, Đồng chí Đặng Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị, thời gian tới, các ngành cần tập trung cao cho công tác thu ngân sách, đặc biệt là thu tiền sử dụng đất. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia, các cơ quan chủ trì thực hiện các dự án cần rà soát xác định nguyên nhân, lý do thực hiện chậm để có giải pháp khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Về thực hiện Chỉ thị 17, 19, phòng Tài nguyên & Môi trường tập trung tham mưu thực hiện, báo cáo rõ ràng, chi tiết./.

Tuyết Chinh

Thứ ba, 04 Tháng 06 Năm 2024