Tuyên truyền kỹ năng PCCC &CNCH, diễn tập phương án chữa cháy tại Tiểu học Đồi Ngô số 1

查看数次:
Ngày 25/10, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC &CNCH, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Tiểu học Đồi Ngô số 1
Các em học sinh được hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy

Tại đây, cán bộ giáo viên và học sinh trong trường được các đồng chí cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh hướng dẫn, tìm hiểu một số kỹ năng PCCC và CNCH; cách thoát khỏi đám cháy. Kỹ năng sử dụng một số thiết bị chữa cháy tại chỗ…

Cán bộ, giáo viên nhà trường thực hành sử dụng thiết bị chữa cháy

Tiếp đó, tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy với tình huống giả định được đưa ra là: Khoảng 9 h ngày 25/10/2023 tại thư viện của trường Tiểu học Đồi Ngô số 1 xảy ra chập điện và gây cháy. Thời điểm xảy ra cháy, thư viện đang đóng cửa, không có người bên trong. Do vậy, ngọn lửa lan truyền, bao trùm 1 phần thư viện và toả ra rất nhiều khói thì bảo vệ nhà trường mới phát hiện có cháy và báo động. Phòng thư viện là hạng mục gần sát khu dân cư và các hộ gia đình vừa ở, kết hợp sản xuất kinh doanh, do vậy nếu không tổ chức chữa cháy kịp thời sẽ dẫn đến lan rộng, cháy lớn trong khu dân cư.

Xe cứu hoả được điều động đến hiện trường chữa cháy

Yêu cầu đặt ra để xử lý tình huống đối với các lực lượng: Trong đó, đối với trường Tiểu học Đồi Ngô số 1 cần báo động trong toàn bộ nhà trường và các hộ dân xung quanh trường. Cử người cắt điện khu vực xảy ra cháy. Cử người gọi điện đến lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH theo số 114 hoặc 02043.854.223. Sau đó điện báo cho Công an huyện Lục Nam; Điện lực Lục Nam đề nghị cắt điện trong khu vực; Báo cho Chủ tịch UBND thị trấn Đồi Ngô để cử người đến và hướng dẫn các lực lượng tham gia chữa cháy. Sau khi nhận được tin, đội cảnh sát PCCC& CNCH công an huyện Lục Nam đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường tham gia chữa cháy. Công an thị trấn Đồi Ngô cử người tham gia di chuyển tài sản, hỗ trợ công an huyện chữa cháy và đảm bảo ANTT khu vực. Đối với Đội chữa cháy và CNCH khu vực Lục Ngạn của Phòng cảnh sát PCCC & CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy và lực lượng đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Lực lương, phương tiện diễn tập tham gia dập tắt đám cháy khu vực thư viện nhà trường

Sau 1 buổi tuyên truyền, diễn tập đã giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đồi Ngô số 1 nắm được các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác PCCC. Cùng với đó sử dụng tốt các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường./.