Thông tin vụ việc cô giáo đánh học sinh ở trưởng Tiểu học Khám lạng.

查看数次:
Khoảng 19 giờ ngày 31 tháng 10 năm 2023 trên mạng xã hội lan truyền clip vụ việc phụ huynh học sinh tố giáo viên chủ nhiệm của lớp 1 C trường Tiểu học Khám Lạng đánh con mình. Sự việc cụ thể như sau:
Em Tống Thị Kim Ngân ( áo vàng) tại lớp học- ảnh chụp lúc 14h 00, ngày 01/11/2023

Phóng viên đã về tìm hiểu và được biết vụ việc như sau: Khoảng 9h00’ ngày 31/10/2023, cô Phạm Thị N  là giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, Trường Tiểu học xã Khám Lạng đang dạy tiết học Tiếng Việt tại lớp 1C. Do nhiều học sinh không tập trung, tiếp thu bài chậm, áp lực của bài học nhiều nội dung, cô N nóng giận dùng thước nhôm đánh 1 cái vào vai cháu Tống Thị Kim Ngân, sinh năm 2017; Hộ khẩu thường trú: Thôn Đào Lạng, xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam là học sinh của lớp. Đến  từ chiều ngày 31/10/2023 đến nay cháu Ngân vẫn đến lớp học bình thường và tâm lý ổn định.

Lớp 1C và Em Tống Thị Kim Ngân ( áo vàng, bàn thứ 2) trong giờ học ngày 01/11/2023

Đến khoảng 19h30’ ngày 31/10/2023, ông Tống Kim Rõ, sinh năm 1979, là ông chú của cháu Ngân (ông Rõ là em ruột của ông Tống Kim Điểu- ông nội của cháu Ngân) phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook phản ánh việc cháu Ngân bị giáo viên Trường Tiểu học xã Khám Lạng đánh bầm tím. Ngay khi biết thông tin, đến khoảng 20h00’ cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường cùng cô Phạm Thị N đã đến thăm và xin lỗi gia đình cháu Ngân tại gia đình thôn Đào Lạng, xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam (lúc này gia đình cháu Ngân có cả ông bà nội, ông bà ngoại, bố mẹ của cháu Ngân). Sau khi làm việc, gia đình cháu Ngân đã nhận lời xin lỗi của cô N và Ban Giám hiệu nhà trường. Gia đình cháu Ngân thống nhất thông cảm, bỏ qua vụ việc trên, đề nghị nhà trường không xử lý cô giáo đến mức phải kỷ luật, không đề nghị cô N và nhà trường phải đền bù thiệt hại nhưng đề nghị nhà trường nhắc nhở cô giáo, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái diễn vụ việc. Đồng thời, gia đình mong muốn sự việc dừng lại ở đó để không ảnh hưởng tới tâm lý của cháu Ngân.

Được biết, cô Phạm Thị N đã có gần 30 năm công tác và nhiều năm làm chủ nhiệm lớp 1, là người tâm huyết, trách nhiệm với nghề, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện nhà trường đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô N để phối hợp với cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo quy định.

Ngay khi nắm được thông tin, phòng GD-ĐT Lục Nam cũng đã chỉ đạo nhà trường và cô giáo đến gia đình thăm hỏi, động viên cháu Ngân. Sáng ngày 01/11, lãnh đạo phòng GD-ĐT Lục Nam, cùng công an huyện đã về làm việc trực tiếp với nhà trường để tìm hiểu rõ nội dung sự việc và đã báo cáo UBND huyện, cùng sở GD-ĐT Bắc Giang./.

Nhóm phóng viên