Lục Nam tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Trường Sơn, Bình Sơn

查看数次:
Trong 2 ngày 10 và 11/10, UBND huyện Lục Nam tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Trường Sơn, Bình Sơn năm 2023. Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo.

Đại biểu dự cuộc diễn tập

Dự buổi diễn tập có đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, ban tổ chức, cơ quan ban chỉ đạo diễn tập huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, TT: Vô Tranh, Lục Sơn, Nghĩa Phương, Trường Giang, Huyền Sơn, Tiên Nha, Vũ Xá, Cẩm Lý, Đan Hội và TT Đồi Ngô.

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2. Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng thông qua kế hoạch xử trí tình huống A2. Họp đảng uỷ xã thông qua kế hoạch xử lý tình huống A2. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể, khối Đảng, chính quyền. Giai đoạn 2: Chuyển LLVT xã từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực (A4). Giai đoạn 3: Thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ: lực lượng quân sự xã xử trí tình huống đánh địch tiến công vào địa bàn xã, lấy trung đội dân quân cơ động xã làm nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác tiêu diệt lực lượng bạo loạn.

Thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, nhất là xây dựng kế hoạch diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương cuộc diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Thông qua diễn tập nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tổ chức điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu cùa Ban CHQS, Công an và các ban, ngành, đoàn thể , trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng lực lượng cấp xã trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và trong tình trạng chiến tranh.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giấy khen cho tập thể

Nhân dịp này có 7 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập được UBND huyện, UBND xã Trường Sơn, Bình Sơn biểu dương, khen thưởng/.

Ng.Hào