Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

查看数次:
Nhằm tuyển chọn những nam công dân có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện Nghĩa vụ quân sự, tham gia Công an nhân dân năm 2024, hiện nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang tổ khám sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân cho nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.
Phòng đo huyết áp

Năm 2024, huyện dự kiến được giao 391 chỉ tiêu chính thức lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân sự và 33 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2024, huyện  có 1285 công dân trong độ tuổi tham gia khám tuyển. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ điều kiện về: Phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội…

Phòng khám mắt

Việc khám sức khoẻ NVQS và nghĩa vụ tham gia CAND được thực hiện từ ngày 21/11 đến ngày 10/12/2023. Được thực hiện tại 4 điểm khám gồm: Tại Trạm Y tế xã Trường Sơn, khám sức khoẻ cho thanh niên cụm các xã: Lục Sơn, Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh. Tại Trạm Y tế xã Bảo Sơn, khám sức khoẻ cho thanh niên cụm Bảo Sơn, Thanh Lâm. Tại Trạm Y tế xã Cẩm Lý, khám sức khoẻ cho thanh niên cụm: Cẩm Lý, Đan Hội, Vũ Xá, Bắc Lũng. Tại BCHQS huyện khám sức khoẻ cho thanh niên các xã, thị trấn còn lại trong huyện. Mỗi điểm khám tổ chức 9 phòng khám là: thể lực;  đo mạch, huyết áp;  nội và tâm thần kinh; thị lực; thính lực, Tai- Mũi- Họng; Răng- Hàm- Mặt; Ngoại khoa- Da liễu;  Phòng kết luận;  Phòng xét nghiệm.

Phòng khám tai- mũi- họng

Sau 1 tuần triển khai, đến ngày 28/11/2023 toàn huyện đã thực hiện khám cho 436 thanh niên. Trong đó, có 404 thanh niên đã có kết luận sức khoẻ. Kết quả, có 204 thanh niên đủ sức khoẻ tham gia thực hiện NVQS và Công an nhân dân năm 2024, gồm loại 1 có 23 thanh niên; loại 2 có 117 thanh niển và loại 3 có 64 thanh niên. Trong đó, một số địa phương có tỷ lệ thanh niên tham gia khám đạt sức khoẻ tham gia NVQS là: Bảo Sơn 74,4%; Thanh Lâm 50,95; Trường Sơn 52,2% và Lục Sơn 50%.

Hiện Hội đồng NVQS huyện đang tiếp tục triển khai khám sức khoẻ NVQS và Công an nhân dân năm 2024 theo kế hoạch đề ra. Làm cơ sở tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện NVQS và nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đạt chất lượng cao./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024