Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 551 trẻ em

查看数次:
Ngày 23/6, tại Trung tâm Y tế huyện Lục Nam, Viettel Bắc Giang phối hợp với Ban tổ chức chương trình “Trái tim cho em” thực hiện khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và động viên lực lượng tham gia chương trình.
Đồng chí Dương Công Định, trao đổi với lãnh đạo Viettrl và Trung tâm y tế huyện

Đối tượng khám gồm tất cả trẻ em dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và khu vực lân cận. Tại chương trình các bác sỹ đã khám sàng lọc, tư vấn miễn phí cho 551 trẻ em tại các huyện Lục Ngạn, Sơn Động và Lục Nam. Sau khi khám sàng lọc các trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ để điều trị hoàn toàn miễn phí.

Để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh, các bác sỹ tim mạch khuyến cáo bệnh nhi đã phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc có một trong những triệu chứng như: Ho nhiều, thở khò khè tái phát nhiều lần, thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, trẻ hay bị viêm phổi, viêm phế quản, chậm lớn, da xanh xao, môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh, hụt hơi khi gắng sức nên khám sàng lọc để xác định bệnh lý, điều trị kịp thời.

Được biết, chương trình “ Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2008 nhằm hỗ trợ khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi, hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo tại Việt Nam. Từ khi sáng lập đến nay, chương trình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trên 7 nghìn bệnh nhi.

Qua chương trình nhằm giúp nhiều em nhỏ không may mắn khi sinh ra đã bị mắc bệnh tim được phát hiện, điều trị kịp thời để có một trái tim thật khỏe mạnh./.

Ng.Hào

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024