Hội nghị thông tin chuyên đề 6 tháng đầu năm 2024

查看数次:
Thực hiện chương trình công tác năm 2024, ngày 12/04 Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp từ tỉnh đến cấp huyện và các xã, TT với 221 điểm cầu và 19.258 đại biểu tham dự. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Đại biểu dự hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang có các đồng chí Tỉnh ủy viên, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, Sở, ban ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Báo cáo viên cấp tỉnh, Trưởng các Ban của HĐND tỉnh, các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ các cơ quan tỉnh, Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương của các Cơ quan, Sở, ban ngành, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh.

Dự tại điểm cầu huyện Lục Nam có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Huyện ủy viên, Trưởng, Phó các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các chi, Đảng ủy cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo- Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương thông tin tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo- Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp thông tin chuyên đề: Bắc Giang học tập và làm theo Bác với phương châm “ba dám”, “ba hơn”, “năm rõ” và phương châm bảo đảm “3 an” (an ninh- an sinh – an toàn).

Ngày 2/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Chỉ thị số 26 về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Chỉ thị 26 yêu cầu: Cán bộ, đảng viên tích cực, chủ động, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ được giao, với phương châm “03 dám” (dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung). Người đứng đầu đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo với phương châm “3 hơn” (quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn. Cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị phải tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ bài bản, chặt chẽ, khoa học, chủ động xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch công tác với phương châm “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và rõ kết quả), không chồng chéo, không bỏ sót nhiệm vụ, không né tránh, đùn đẩy công việc...Từ tinh thần đó, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện với sự quyết liệt, quyết tâm cao, vận dụng linh hoạt, sáng tạo Chỉ thị vào điều kiện và tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, từ tỉnh đến cơ sở.

Qua đó, đã kịp thời chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ trong toàn Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu KT- XH đề ra, xây dựng Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Ng.Hào