Lục Nam, đạt 31 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024, tăng 2 bậc so với năm học 2022-2023

ページビュー:
Song song với giáo dục toàn diện, nhiều năm qua UBND huyện Lục Nam đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chế độ khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao được thực hiện kịp thời.
Phòng GD-ĐT Lục Nam tổ chức gặp mặt, động viên đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024

Bởi vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của huyện ngày càng được củng cố và chuyển biến tích cực; nền nếp kỷ cương dạy và học được tăng cường; học sinh tích cực, tự giác trong học tập và rèn luyện. Việc khuyến khích học sinh tham gia các hội thi, cuộc thi trên diện rộng cả trong tỉnh, quốc gia, đã tạo môi trường cho học sinh tự khẳng định năng lực, bản lĩnh, trí tuệ, là cơ sở quan trọng để huyện phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng HSG ở các cấp.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024, chất lượng giáo dục mũi nhọn chuyển biến tích cực, học sinh dự thi đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, với tổng số 31 giải, tăng 6 giải, xếp thứ 7 toàn tỉnh và tăng 2 bậc so với năm học 2022-2023.

Trong đó, môn Toán có 5/5 em tham gia dự thi đều đạt giải, gồm 4 giải Ba và 1 giải KK, xếp thứ 3 toàn tỉnh, sau thành phố Bắc Giang và Lạng Giang. Môn Tiếng Anh có  6/7 học sinh dự thi đạt giải, gồm 5 giải Ba và 1 giải KK, xếp thứ 4 toàn tỉnh sau Yên Dũng, Bắc Giang và Tân Yên. Môn Vật Lý vó 5/8 học sinh dự thi đạt giải, gồm 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải KK, xếp thứ 5 sau Yên Dũng, Bắc Giang, Tân Yên và Hiệp Hoà.

Được biết, UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu tuyển chọn đội ngũ giáo viên xuất sắc trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng các đội tuyển. Tại các trường, ngay đầu năm học đã thành lập các câu lạc bộ ở từng bộ môn và phân công giáo viên phụ trách. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thành lập tổ cốt cán thu hút những giáo viên phẩm chất đạo đức tốt và năng lực chuyên môn giỏi để hỗ trợ các nhà trường.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, phụ huynh học sinh cùng quyết tâm cao của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, chất lượng giáo dục của Lục Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành quả quan trọng, khơi dậy tiềm năng để xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy sự nghiệp GD-ĐT của địa phương ngày một phát triển./.

Thứ ba, 11 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,516,323