Hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ Xử lý vi phạm hành chính

ページビュー:
Ngày 26/6, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính. Đồng chí Dương Công Định- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu là lãnh đạo, công chức tham mưu thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Công chức Địa chính - Xây dựng, Trưởng Công an xã, thị trấn được đồng chí Dương Văn Chung, Trưởng Phòng xử lý vi phạm hành chính Sở Tư pháp trực tiếp truyền đạt các quy định, hướng dẫn thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.  Hồ Sơ xử phạt hành chính bao gồm: Biên bản vi phạm hành chính; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và các tài liệu, giấy tờ có liên quan. Trao đổi, giải đáp các vướng mắc của các đại biểu trong quá trình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Các đại biểu cũng đã nêu ra nhiều vấn đề trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính để cùng báo cáo viên tháo gỡ và đưa ra các giải pháp khắc phục; đồng thời trực tiếp tham gia thực hành giải quyết tình huống.

Đồng chí Dương Văn Chung, Trưởng Phòng xử lý vi phạm hành chính Sở Tư pháp truyền đạt tại hội nghị

Qua hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính nắm vững các kiến thức về xử lý vi phạm hành chính, góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân./.

Ng.Hào

Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024