Hội CCB huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

ページビュー:
Ngày 27/6, Hội CCB huyện tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Về dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong 6 tháng qua thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các cấp Hội CCB trong huyện đã đưa nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) trong các cấp Hội, góp phần tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ trở thành việc làm thường xuyên của các cấp Hội và hội viên. Đồng thời đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Có 288 / 288 Tổ ANTT, với 1.861 thành viên tham gia tuần tra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các Lễ hội của địa phương. Xây dựng điểm tổ an ninh tự quản về ANTT “3 tốt” tại thôn Tân Dân xã Đông Hưng (mô hình điểm và mô hình Dân vận khéo năm 2024) nhân rộng được 30 tổ tại 25/25 xã thị trấn. Trong 6 tháng qua, các cấp Hội CCB trong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác chống các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc gây hoài nghi, chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ.

Cùng với đó, các tổ chức hội CCB trong huyện còn tích cực tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến Cựu chiến binh.Trong đó, vận động hội viên cho nhau vay bằng vật tư phân bón, con, cây giống trị giá 111 triệu đồng, cùng trên 400 triệu đồng tiền mặt lãi suất thấp giúp gia đình CCB có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Cán bộ, hội viên còn tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện với trị giá trên 72 triệu đồng. Phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, các gia đình hội viên, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn ….

Toàn cảnh hội nghị

Song song với các hoạt động trên, 6 tháng qua cán bộ, hội viên CCB trong huyện còn tích cực tham gia xây dựng NTM, tham gia phòng chống tội phạm- tệ nạn xã hội; tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống yêu nước, gương chiến đấu hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, tuyền truyền giáo dục thế hệ trẻ; phối hợp với Đoàn thanh niên giúp đỡ 200 lượt chi đoàn hoạt động tốt; tham gia bồi dưỡng 11 đoàn viên ưu tú để các tổ chức Đảng xem xét, kết nạp. Tích cực bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh…..Tiếp đó, hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, nhằm thống nhất chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm../.

Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

アクセス中: 11,811