Chu Điện khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Thấy

ページビュー:
Với phương châm "không để hộ nghèo, hộ cận nghèo nào phải sống trong ngôi nhà dột nát", UBND xã Chu Điện vừa khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thấy tại thôn Hà Mỹ.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thấy có 5 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo. Ngôi nhà gia đình ông đang ở đã bị xuống cấp nghiêm trọng, song gia đình không có khả năng xây dựng lại. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình ông, Ủy ban MTTQ xã Chu Điện đã đề nghị với UBND xã hỗ trợ gia đình ông xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà có tổng diện tích 40m2, tổng kinh phí dự kiến 150 triệu đồng, trong đó, UBND xã Chu Điện hỗ trợ 50 triệu đồng (từ nguồn hỗ trợ của ngân hàng MB bank), còn lại là của gia đình và anh em, bạn bè, các nhà hảo tâm giúp đỡ. Ngoài ra, các đoàn thể chính trị - xã hội và lực lượng dân quân xã Chu Điện đã tham gia hàng trăm ngày công lao động giúp gia đình ông Thấy san nền nhà. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7 tới.

Được biết trong năm 2024 trên địa bàn xã Chu Điện có 8 ngôi nhà cần được hỗ trợ sửa chữa và xây mới, trong đó có 4 ngôi nhà đề nghị được xây mới và 4 ngôi nhà sửa chữa. Đến nay, đã có 7/8 ngôi nhà được khởi công xây dựng.

Qua đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp họ có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội tại địa phương./.

Ng.Hào

アクセス中: 20,648