Yên Sơn tổ chức “Ngày hội chuyển đổi số và triển khai ứng dụng Công nghệ LocaMos vào phát triển Kinh tế- xã hội ở địa phương” năm 2023

ページビュー:
Ngày 19/8/2023, UBND xã Yên Sơn phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ LocaMos tổ chức: Ngày hội chuyển đổi số và triển khai ứng dụng Công nghệ LocaMos vào phát triển Kinh tế- xã hội ở địa phương năm 2023.
Đại biểu dự ngày hội

Về dự có đại diện một số Sở, Ngành của tỉnh. ở huyện có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện; Ông Vũ Ngọc Quyết - Nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty CP Công nghệ LocaMos; đại diện Thường trực Đảng uỷ- UBND các xã, thị trấn; Bí thư Đoàn Thanh niên các Trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn huyện; Các Doanh nghiệp, HTX, Hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận OCOP huyện Lục Nam và một số sản phẩm OCOP của các tỉnh bạn đem đến trưng bày tại ngày hội.

Đồng chí Lương Thế Tuấn và đồng chí Dương Công Định dự ngày hội

Xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng hàng đầu trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị, là công cụ tạo đột phá trong CCHC, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, là mục tiêu và động lực tăng trưởng kinh tế, giải quyết có hiệu quả các vấn đề XH của địa phương. Trong những năm qua UBND xã Yên Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới Chính quyền số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số. Các đoàn thể ở xã và thôn đã có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện, bước đầu đem lại kết quả tích cực. Trong SXKD đã có nhiều mô hình doanh nghiệp và người dân ứng dụng công nghệ IoT và hệ thống cảm biến để quản lý sản xuất, sử dụng Smartphone thiết lập, trao đổi thông tin giữa nhà máy với người dân, ứng dụng mã QR trong truy xuất nguồn gốc, livestreams quảng bá sản phẩm trực tuyến, bán hàng online ... Các trường học đã triển khai đồng bộ các ứng dụng chuyển đổi số phục vụ công tác chỉ đạo, giảng dạy cũng như góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. MTTQ, các đoàn thể đã đẩy nhanh thực hiện số hóa các văn bản, dữ liệu, lưu trữ tư liệu trên icloud và các nền tảng internet, triển khai các ứng dụng công nghệ số trên điện thoại thông minh phục vụ công việc như: thiết lập các trang facebook, Fanpage, nhóm zalo phục vụ công tác tuyên truyền, chuyển tải thông tin nội bộ, kết nối đường truyền trực tuyến với cấp trên, sử dụng khai thác ứng dụng chuyển đổi file Word sang file âm thanh gửi cho đài truyền thanh và trưởng thôn tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh… Từ những kết quả trên trong năm 2021, năm 2022 chỉ số CCHC của xã từ tốp cuối vươn lên xếp thứ 2/25 xã, thị trấn trong huyện, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương tại ngày hội

Tại ngày hội, đại biểu nghe chuyên gia Đỗ Ngọc Minh- Viện CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội, giới thiệu về Chuyển đổi số Quốc gia và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai công tác chuyển đổi số Quốc gia; nghe Ông Vũ Ngọc Quyết - Nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty CP Công nghệ LocaMos giới thiệu nền tảng LocaMos. Tiếp đó, thăm các gian hàng OCOP sản phẩm Nông nghiệp chủ lực của huyện và xã; Săn vật phẩm, Voucher trải nghiệm công nghệ LocaMos.

Qua ngày hội nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương; có giải pháp maketing giúp các doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh,  giải quyết bài toán đầu ra cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; kết nối cung cầu trực tiếp từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Đồng thời, hoạt động này còn nhằm tiếp tục xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; tạo điều kiện cho Doanh nghiệp, HTX có sản phẩm OCOP và người dân tiếp cận với công nghệ số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số để thay đổi mô hình quản trị kinh doanh, tạo ra giá trị mới cho xã hội.

Một số hình ảnh gian hàng sản phẩm OCOP tham gia tại ngày hội.

./.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,195,858