Yên Sơn giao ban chuyên đề thực hiện Chỉ thị 19; Chỉ thị 17 và công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn

Chiều 25/4, Đảng uỷ xã Yên Sơn tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND xã với các ngành, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn về chuyên đề thực hiện Chỉ thị 19; Chỉ thị 17 của Ban thường vụ tỉnh uỷ và công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn.
Đại biểu dự hội nghị

Sau khi nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ tháng 4/2024, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024; các đại biểu tập trung đánh giá, phân tích kết quả, nguyên nhân hạn chế còn tồn tại trong  thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/02/2020 của BTV tỉnh uỷ về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường;  Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai; Kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã.

Trong đó, về thực hiện Chỉ thị số 17, Đảng uỷ xã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc các tổ chức, cá nhân xả thải rác ra các điểm công cộng như hành lang ĐT 293 và đê thống nhất. Đối với Hội LHPN xã thực hiện tốt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025” tại địa bàn xã. Đối với thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU, Đảng uỷ chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sau ngày 11/6/2020.  Thực hiện kiểm điểm trách nhiệm các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng thôn để xảy ra tình trạng các hộ gia đình vi phạm pháp luật về đất đai mà không báo cáo kịp thời . Đối với việc  thực hiện GPMB các dự án, đã triển khai kế hoạch GPMB dự án Cụm KCN Lan Sơn 2 với tổng diện tích khoảng 10ha của 4 thôn Nội Đình, Nội Chùa, Trại Hai và Đống Vừng. Hiện nay Tổ công tác của xã phối kết hợp cùng TTPT&QĐ huyện cho các hộ gia đình kê khai, kiểm đếm song.Triển khai GPMB dự án KDC số 5 với tổng diện tích khoảng 47ha của các thôn Mười Bẩy, Mười Năm, Mười Sáu và Tiên Kiều. Phối hợp với TTPTQĐ&CCN huyện và cấp ủy, BQL thôn Nội Đình, Nội Chùa, Yên Thịnh, Đống Vừng và Trại Hai để thực hiện việc kiểm tra xác minh nguồn gốc đất và lập phương án bồi thường, hỗ trợ nhân dân trong thôn có đất thu hồi...

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe kết quả thực hiện ở từng nội dung, hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích và chỉ rõ nguyên nhân hạn chế, cũng như nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, thực hiện tại địa bàn. Trên cơ sở đó, bàn bạc, tìm giải pháp khắc phục để công tác quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường và giải phóng mặt bằng trên địa bàn đạt kết quả cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, đưa Yên Sơn về đích NTM nâng cao trong năm 2024 này.

Từng ý kiến, vấn đề đại biểu nêu, nhất là những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở đã được đồng chí Vũ Văn Truyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã và đại diện các ngành của xã tiếp thu, giải trình, làm rõ. Đồng chí Vũ Trí Khiêm, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ đưa ra ý kiến chỉ đạo và Kết luận từng vấn đề ./.

Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024