Xã Tiên Hưng tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào toàn dân BVANTQ năm 2013

Ngày 24/12, UBND xã Tiên Hưng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013. Triển khai nhiệm vụ phương hướng năm 2014.

Về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Báo cáo của UBND xã Tiên Hưng nêu rõ, trong năm 2013 thực hiện sự chỉ đạo của Ban CHQS huyện và Đảng ủy, UBND xã công tác quốc phòng quân sự địa phương đã đạt được kết quả khá. Ban CHQS xã huy động đủ quân số duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; Biên chế đủ lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện; Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Việc đăng ký công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đạt 93% kế hoạch. Công tác quản lí quân dự bị động viên được thực hiện tốt, trong năm 2013 Ban CHQS xã đã phối hợp với Ban CHQS huyện và cơ quan y tế cho 18 chiến sỹ quân dự bị động viên; Công tác hội thi, hội thao được chuẩn bị thực hiện tốt, kết quả trưng bày mô hình học cụ được đánh giá đạt khá. Bên cạnh đó, việc giải quyết chế độ chính sách đối với quân nhân tham gia chiến tranh biên giới theo quyết định 62 của Chính phủ được thực hiện tốt.

Sau khi đánh giá kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2013. UBND xã Tiên Hưng đã tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014./.

T.THẮNG

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024