Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền cài đặt định danh điện tử

查看数次:
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện tại Kế hoạch số 187, ngày 3/8/2023, hiện nay UBND các xã, thị trấn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền ít nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp tài liệu tuyên truyền cho các thôn, tổ dân phố để phát trên các bản tin loa phát thanh về đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử.

Cùng đó, trong quá trình rà soát, hướng dẫn kích hoạt đã kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền cho công dân để công dân nắm, thực hiện. Đối với các thôn, tổ dân phố duy trì thường xuyên việc tuyên truyền trên loa phát thanh của thôn, tổ dân phố hằng ngày. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các buổi giao ban, hội họp của các ban, ngành, đoàn thể tại UBND các xã, thị trấn; các buổi sinh hoạt, tọa đàm của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ các đơn vị, địa phương...Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể cơ sở gắn việc tổ chức các hoạt động trong tháng cao điểm với việc tuyên truyền kích hoạt ĐDĐT cho công dân tạo không khí thi đua, sôi nổi. Chỉ đạo các tổ chức phân công đoàn viên, thanh niên, hội viên có mặt tại địa điểm thu nhận CCCD, ĐDĐT để tiếp đón, hướng dẫn người dân thao tác, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các địa phương có nhiều công nhân thì tổ chức vào buổi tối.

Việc hướng dẫn, đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đên toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn huyện nhằm giúp người dân, cơ quan, tổ chức hiểu, biết về ý nghĩa, vai trò lợi ích của việc đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNelD để phục vụ trong mọi giao dịch trên Cổng dịch vụ công quốc gia./.

Nguyệt Thu