Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lục Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

ページビュー:
Ngày 12/10/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lục Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đại biểu dự buổi lễ

Về dự và chúc mừng có đại diện Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và  Phòng Nghiệp vụ, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang; Các đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đã nghỉ hưu, trên địa bàn huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng một số cơ quan, ban, ngành liên quan, MTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội huyện; nguyên Lãnh đạo, cán bộ đã từng công tác tại UBKT Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở; Các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” năm 2023.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lục Nam.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lục Nam được thành lập năm 1967. Trong  hơn 55 năm xây dựng và phát triển, tập thể cơ quan luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt và nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực vào công tác xây dựng đảng, đổi mới phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Tính riêng từ đầu năm 2017 đến tháng 3/2023, UBKT Huyện ủy đã tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành 03 Chương trình; 03 Quy chế; 20 Kế hoạch; 130 Quyết định; 20 Kết; 70 Thông báo và hơn 200 văn bản khác liên quan đến việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ huyện. Do vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát đã đi vào nề nếp, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Đồng thời, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí và sử dụng cán bộ đúng tiêu chuẩn, phù hợp với sở trường của mỗi cán bộ. Quan tâm tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, phổ biến kịp thời các văn bản liên quan công tác thi đua  các cấp đến toàn thể cán bộ cơ quan để khơi dậy tinh thần thi đua và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ trong hoạt động công tác.

Các đồng chí Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng UBKT Huyện uỷ

Kết quả chấm điểm thi đua UBKT Huyện ủy, theo Quy định UBKT Tỉnh ủy các năm đều thuộc nhóm Tiêu biểu xuất sắc của tỉnh, liên tục nhiều năm là đơn vị tốp đầu của tỉnh. Năm 2018 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra còn nhiều Bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua của các cấp. Để ghi nhận, khẳng định kết quả và thành tích xuất sắc mà Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đạt được trong những năm qua, ngày 13/7/2023 Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 836/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lục Nam.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ trao kỷ niệm chương cho đại biểu

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích UBKT huyện uỷ đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới cấp uỷ, UBKT các cấp cần chủ động, tích cực và quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật chủ động hơn trong tham mưu cho cấp ủy cùng cấp xây dựng và thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên thuộc thẩm quyền. Chú trọng kiểm tra, giám sát các vấn đề nổi cộm, bức xúc, vụ việc phức tạp mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, những lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm như: công tác quản lý, sử dụng tài nguyên, ngân sách nhà nước, các dự án đầu tư, công tác cán bộ… Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm để tiến hành kiểm tra, giám sát, đặc biệt cần tăng cường thực hiện tự kiểm tra của các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu. Thông qua kiểm tra, giám sát, kịp thời kết luận xử lý các vi phạm một cách chính xác, nghiêm minh, thấu tình đạt lý.

Nhân dịp này, Lục Nam đã có 45 đồng chí được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”./.

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,169,751