UBND thị trấn Đồi Ngô tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Ngày 23/2, UBND thị trấn Đồi Ngô đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ công chức của thị trấn; Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố; đại diện Trạm y tế; trường học và một số hộ dân trên địa bàn. Tại đây, UBND thị trấn đã lấy ý kiến toàn bộ nội dung dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), gồm: bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày. Với tinh thần dân chủ đã có nhiều ý kiến tham gia, tập trung vào: Cần bổ sung điều, khoản bảo đảm quyền lợi của nhân dân; Cần thu hồi các dự án nhiều năm không triển khai thực hiện; Cần bố trí tái định cư khi thu hồi đất của nhân dân để thực hiện dự án; Việc đền bù khi thu hồi đất còn bất cập; tăng cường dân chủ trong khi thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; tăng giá bồi thường đền bù khi thu  hồi đất thực hiện dự án; cần kiên quyết xử lý các trường hợp sử dụng đất trái quy định; Xem xét việc quy hoạch đất cho phù hợp với thực tế; thực hiện việc xác nhận quyền sử dụng đất là cá nhân ( hộ gia đình) để tránh các thủ tục rườm rà, phức tạp liên quan đến hàng thừa kế đất đai; Cần xác định rõ lợi ích công cộng là gì….nhiều đại biểu còn đưa ra một số ý kiến đề xuất thẩm quyền giải quyết khi có tranh chấp đất đai ….

Toàn cảnh hội nghị

Việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là cách làm dân chủ, thể hiện quyền và vai trò làm chủ của nhân dân, là công việc hệ trọng cần sự tham gia rộng khắp và thực chất của tất cả các tầng lớp nhân dân./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024