UBND huyện triển khai kế hoạch “30 ngày đêm” Cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn huyện Lục Nam

Views:
Thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP, UBND huyện vừa xây dựng và triển khai Kế hoạch số 109, ngày 1/5/2023 về “30 ngày đêm” cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn huyện Lục Nam từ ngày 01/5/2023 đến ngày 30/5/2023.

Tại Công văn này, UBND huyện yêu cầu: Chủ tịch UBND cấp (Tổ công tác Đề án 06/CP cấp xã) ban hành kế hoạch tuyên truyền, đăng ký, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, huy động sự tham gia, vào cuộc của các ngành, tổ Công nghệ số cộng đồng phối hợp cùng lực lượng Công an trong quá trình cấp ĐDĐT cho công dân trên địa bàn quản với mục tiêu 100% công dân đủ điều kiện cấp ĐDĐT trên địa bàn được kích hoạt tài khoản Định danh điện tử. Thành lập các tổ rà soát, kích hoạt Định danh điện tử tại cấp xã, thôn, tổ dân phố, giao đồng chí Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố làm tổ trưởng, với nòng cốt là Tổ Đề án 06/CP thôn, Tổ Công nghệ số cộng đồng, đoàn thanh niên, hội phụ nữ (tổ công tác tối thiểu 10 người) và giao chỉ tiêu cho tổ trưởng chịu trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn người dân đi cấp và kích hoạt tài khoản ĐDĐT. Gửi hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, đồng thời giao chỉ tiêu đến các thành viên tổ công tác trong việc hướng dẫn người dân các thao tác để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 thông qua điện thoại di động Smartphone hoặc kích hoạt tài khoản mức độ 2 cho công dân đã có tin nhắn của tổng đài VNelD. Tiến hành rà soát, điều tra cơ bản, lập danh sách, kết hợp kích hoạt tài khoản mức độ 1, mức độ 2 cho công dân, bằng các biện pháp sau: Đến tận nhà người dân để hướng dẫn công dân kích hoạt.Gọi điện thoại hướng dẫn công dân kích hoạt trực tuyến. Các tổ rà soát phải tuyên truyền, niêm yết số điện thoại để hỗ trợ, hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT 24/24h.

Cùng đó, UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan liên quan tham gia thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn huyện…/.

Nguyệt Thu

.