UBND huyện tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2013

Ngày 20/1, UBND huyện đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2013, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Về dự ở tỉnh có Thượng tá Phạm Văn Thuyết – trưởng phòng kỹ thuật - Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Lý – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện; Hà Quốc Hợp -  PBT, CT – UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí Bí thư, CT-UBND, chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, TT trong huyện.

Báo cáo tổng kết nêu rõ, năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn đã tác động đến tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng – quân sự địa phương, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của huyện uỷ, UBND huyện, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sức mạnh đoàn kết toàn dân, các xã, TT trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao; Trong đó nhiều nhiệm vụ, công tác hoàn thành tốt, có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo được bước đột phá trong công tác quốc phòng – quân sự địa phương; Chất lượng các mặt công tác được nâng lên, hoàn thành và vượt chỉ tiêu các nghị quyết đề ra. Công tác xây dựng lực lượng tiếp tục được quan tâm, lực lượng thường trực được kiện toàn, tổ chức biên chế đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng cao. Lực lượng QDTV được xây dựng theo đúng luật, đảm bảo tinh gọn, rộng khắp, 100% các xã, TT, khối cơ quan, đơn vị có lực lượng DQTV. Cán bộ quân sự cấp xã, TT, thôn, bản được biên chế đầy đủ, đúng luật, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao. Trong năm các xã, TT đều hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện DQTV, hội đồng nghĩa vụ các cấp luôn được kiện toàn và hoạt động có nề nếp. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai thực hiện đúng luật, đúng qui định; Làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự  đảm bảo chất lượng. Lực lượng vũ trang huyện thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, triển khai, xây dựng kế hoạch và luyện tập, xử lý các tình huống, góp phần giữ vững ANCT, TT – ATXH trên địa bàn huyện. Phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT được triển khai tích cực, kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động lớn của địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đảng bộ quân sự huyện thường xuyên được quan tâm, chăm lo; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ cán bộ từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Thực hiện nghiêm nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng; Chăm lo xây dựng tổ chức Đảng TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện; Thường xuyên đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho khu vực phòng thủ của huyện, góp phần tăng cường và củng cố nền quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, TT – ATXH, thúc đẩy phát triển KT – XH của huyện. Trước những kết quả đạt được, nhân dịp này, Ban CHQS huyện vinh dự được Bộ Tư Lệnh quân khu tặng danh hiệu đơn vị tiến tiến; Bộ CH quân sự tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân và UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2013./.

C.Chứ

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024