UBND huyện tổ chức tập huấn việc thực hiện Số hoá hồ sơ Thủ tục hành chính

查看数次:
Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước huyện Lục Nam năm 2023; Công văn số 164, ngày 10/02/2023 của UBND huyện về việc thực hiện số hoá TTHC năm 2023, chiều 14/2, UBND huyện tổ chức buổi tập huấn việc thực hiện Số hoá hồ sơ Thủ tục hành chính. Đồng chí Dương Công Định, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
Đồng chí Dương Công Định phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có công chức phụ trách công tác kiểm soát thủ tục hành chính- Văn phòng HĐND và UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ công nghệ Thông tin, Phòng Văn hoá- TT huyện;  Công chức phụ trách công tác Cải cách thủ tục hành chính, phòng Nội vụ huyện; Công chức thực hiện giải quyết thủ tục hành chính các cơ quan: Tài chính- KH; Kinh tế- HT; Y tế huyện; Công chức Bộ phận Một cửa các xã, thị trấn.

Tại đây, đại biểu được hướng dẫn tìm hiểu nội dung: việc thực hiện số hoá hồ sơ trong giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm điện tử như: các chức năng của hệ thống tương ứng với quyền của mình; các bước tiến hành trả hồ sơ đã giải quyết. Các bước để trả kết quả hồ sơ đã kết thúc. Cách thay đổi mức phí, lệ phí của hồ sơ….Sau mỗi phần học lý thuyết, đại biểu được hướng dẫn thao tác thực hành trực tiếp trên máy tính, giúp đại biểu nắm rõ hơn nội dung.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Qua đó, giúp đại biểu vận dụng vào thực tế chỉ đạo, thực hiện hiệu quả việc thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa, góp phần năng cao công tác cải cách hành chính của huyện, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ và nhằm đẩy mạnh phát triển chính quyền số, chuyển đổi số./.