UBND Huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4.

Ngày 17/4, UBND Huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4. Đồng chí Đặng Văn Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Toàn cảnh hội nghị

Dự phiên họp có đại diện thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban của HĐND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên UBND huyện; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ; đại diện lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; Thủ trưởng các đơn vị: Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang- Lục Nam; Kho bạc nhà nước huyện; Hạt kiểm lâm Lục Nam; Trung tâm y tế.

Thông qua báo cáo quy hoạch chi tiết xây dựng khu Trung tâm hành chính huyện

Tại cuộc họp này, UBND huyện đã thông qua báo cáo quy hoạch chi tiết xây dựng khu Trung tâm hành chính huyện. Tiếp đó, đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện tháng 4 và triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp  tháng 5. Cụ thể, trong tháng 4 các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó về sản xuất nông, lâm nghiệp, đến nay toàn huyện gieo trồng vụ Chiên Xuân được 11.970 ha, đạt 101,4% kế hoạch. Điều kiện thời tiết thuận lợi, cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt; Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt, trên địa bàn huyện không phát sinh ổ dịch lớn, nguy hiểm. Trong tháng, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã có rừng tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức hợp tác dùng nước thực hiện tốt công tác điều tiết nước, đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Chiêm Xuân. Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm về đê điều, công trình thủy lợi; rà soát, kiểm kê vật tư phòng chống lụt bão, giao chỉ tiêu đắp đất dự phòng. Tổ chức lập, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; kế hoạch sử dụng đất, đăng ký danh mục các công trình, dự án thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ năm 2024. Trong tháng, thực hiện cấp GCNQSD đất lần đầu được 20 giấy; cấp đổi, cấp lại sau đo đạc bản đồ địa chính đến nay được 584/2000 giấy với diện tích 55ha. Phối hợp chuyển mục đích, giao đất và cho thuê đất với tổng diện tích 0,7ha. Thu hồi với tổng diện tích 0,9ha đất để thực hiện các dự án trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 và Kết luận số 120-KL/TU ngày 08/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai. Hoàn thành rà soát, thống kê, phân loại với tổng số 15.754 trường hợp vi phạm, diện tích 1.513,57ha, xây dựng phương án và lập hồ sơ xử lý xong 13.106/15.754 trường hợp, đạt 83,19%. Đồng thời, tiếp tục tập trung đôn đốc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/02/2020 và Kết luận số 99-KL/TU ngày 18/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án được đẩy nhanh, đạt kết quả tích cực. Sản xuất Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp  và thương mại dịch vụ tiếp tục tăng so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tích cực.

Cùng với kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện thời gian qua còn một số hạn chế. Đó cũng là những vấn đề được đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Cùng đó, nêu lên một số ý kiến về những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Mỗi ý kiến của các đại biểu nêu, đã được đồng chí Đặng Văn Nhàn đưa ra ý kiến chỉ đạo cụ thể và kết luận từng vấn đề../.

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024