UBND huyện tổ chức làm việc với xã Bình Sơn để kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác xây dựng NTM

ページビュー:
Ngày 11/10, đồng chí Hoàng Văn Toán, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Bình Sơn để kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới. Dự buổi làm việc có các thành viên Tổ công tác số 1 theo Quyết định số 6010, ngày 25/08/2022 của UBND huyện; thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, các thành viên Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã Bình Sơn.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Bình Sơn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các thôn tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình đến nhân dân. Đồng thời, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, ngân sách địa phương và huy động nhân dân đóng góp, UBND xã đã đầu tư thực hiện 11 công trình để hoàn thiện các tiêu chí gồm: Sửa chữa nhà văn hóa xã, trụ sở UBND xã; xây mới 3 nhà văn hóa thôn gồm: nhà văn hóa thôn Nghè Mản, Đồng Hiệu, Hòa Bình; cải tạo, nâng cấp sân vận động xã; xây dựng 04 phòng học trường mầm non khu Nghè Mản; Bếp ăn trường Mầm non khu Nghè Mản; xây dựng 02 phòng học tại trường Mầm non khu chính; nâng cấp, sửa chữa nghĩa trang nhân dân thôn Bình Yên và thôn Bình Giang. Tính đến nay, xã Bình Sơn đã hoàn thành 16/19 tiêu chí, còn 03 tiêu chí đang được tập trung thực hiện gồm: Tiêu chí số 6 – cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 12- Lao động và tiêu chí số 17 – Môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho địa phương về tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng, quản lý nghĩa trang nhân dân; công tác bảo vệ môi trường; việc phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; cơ sở vật chất văn hóa...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Toán, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận những kết quả địa phương đã đạt được, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Để xã sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại về đích xã nông thôn mới vào cuối năm nay, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện – Hoàng Văn Toán yêu cầu Đảng ủy cần tập trung cao hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về chương trình xây dựng NTM, các phong trào thi đua, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng cho các chi bộ, đảng viên, cá nhân làm tốt; UBND xã tập trung cao hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí; thực hiện tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn; cần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo; quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Các cơ quan của huyện hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí./.

Ng.Hào

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,193,822