UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 15 ngày thực hiện Cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện

查看数次:
Chiều 16/5, UBND huyện Lục Nam tổ chức hội nghị trực tuyến để sơ kết 15 ngày thực hiện Cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện. Đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến- Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
Đại biểu dự tại điểm cầu của huyện

Hội nghị được triển khai tới điểm cầu của các xã thị trấn với thành phần dự là các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP và Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. chỉ đạo thành viên Tổ Đề án 06/CP huyện, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác cấp , gắn trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD. Tổ chức hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh mức 1, mức 2 cho cán bộ quản lý Phòng Giáo dục và đào tạo và cán bộ quản lý các trường học trong huyện. Từ đó, giúp đội ngũ này nắm vững quy trình cài đặt, kích hoạt để hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh cũng như nhân dân trên địa bàn tham gia cài đặt, kích hoạt định danh điện tử.

Kết nối tới điểm cầu các xã, thị trấn

Công an huyện cũng đã phối hợp tổ chức rà soát, hướng dẫn, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc được thu nhận hồ sơ, kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2. Kết quả 15 ngày qua, tổng hồ sơ định danh điện tử mức 1, mức 2 đã kích hoạt thành công là 13.488 hồ sơ, đạt 27% . Một số xã, thị trấn đã triển khai thực hiện tốt công tác này là: Yên Sơn, xã Cương Sơn, TT.Đồi Ngô, TT.Phương Sơn,...

Cũng tại hội nghị này, UBND huyện còn quán triệt, triển khai Chỉ thị 10, ngày 19/4/2023 Quán triệt và triển khai Chỉ thị 01, ngày 3/1/2023 của Thủ tướng về công tác PCCC trong tình hình mới. Đánh giá công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 5 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo của năm 2023.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các địa biểu trao đổi, thảo luận về các nội dung của hội nghị. Trong đó, đã có một số tham luận tập trung về kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc, biện pháp tháo gỡ khó khăn…. trong công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử. Cùng đó là một số ý kiến để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Đại tá Tống Ngọc Quyến- Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến- Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã tiếp thu, làm rõ một số y kiến của đại biểu nêu. Đồng thời, đưa ra ý kiến chỉ đạo với những giải pháp cụ thể để các địa phương khắc phục tồn tại, cũng như tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đăng ký thu nhận và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, công tác bảo đảm ATGT và công tác PCCC trong thời gian tiếp theo ./.