UBND huyện tổ chức hội nghị lấy bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn Nông thôn mới

Views:
Ngày 23/10, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn NTM. Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Huyện đoàn, LĐLĐ, Hội LHPN, HND, Hội CCB huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại đây, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới. Theo báo cáo, đến nay 23/23 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó có 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là: Bảo Đài, Đông Phú, Đông Hưng; 2 thị trấn đã được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; huyện đã đạt 9/9 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Sau khi nghe báo cáo, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung nhiều vào các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, tham gia bỏ phiếu nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn NTM với 5 nội dung, cụ thể là: Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo báo cáo kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới đến năm 2023 của huyện; Báo cáo kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới đến năm 2023 của huyện; Trình tự, nội dung, hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn Nông thôn mới; Trình tự, nội dung hồ sơ chứng minh các tiêu chí huyện Nông thôn mới của huyện Lục Nam; Đề nghị xét, công nhận huyện Lục Nam đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận , biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện thời gian qua để huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Trong đó có 1 số tiêu chí đạt cao như: Quy hoạch, Thủy lợi, Giao thông...Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã đề nghị và giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM trong thời gian tiếp theo. Trước mắt tập trung cao cho công tác hoàn thiện hồ sơ để trình cấp trên thẩm định. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí thi đua, phấn khởi trong nhân dân về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM./.