UBND huyện tổ chức buổi làm việc với xã Vô Tranh để kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác xây dựng NTM

ページビュー:
Ngày 6/10, UBND huyện tổ chức buổi làm việc với xã Vô Tranh để kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các thành viên Tổ công tác số 1 của huyện theo Quyết định số 6010, ngày 25/08/2022 của UBND huyện, thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, các thành viên Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã Vô Tranh.

Là một trong 7 xã được UBND huyện chỉ đạo về đích xã nông thôn mới trong năm 2022. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, trong thời gian qua, UBND xã Vô Tranh đã tập trung cao cho công tác này. Công tác tuyên truyền, vận động được đẩy mạnh thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp thôn, xóm nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tạo sự đồng thuận thống nhất trong nhân dân. Bên cạnh đó, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn xã rà soát, lập hồ sơ các công trình cần thực hiện, trình UBND huyện phê duyệt để triển khai đảm bảo đúng tiến độ. Tổng số hạng mục công trình phải thực hiện là 9 công trình gồm có: xây mới nhà văn hóa thôn Trại Lán, xây dựng khu thể thao xã tại thôn Ry, xây dựng 06 phòng học tại trường Tiểu học Vô Tranh số 2, xây dựng chỉnh trang nghĩa trang nhân dân của 05 thôn, xây mới nhà văn hóa xã. Kết quả, tính đến tháng 10/2022, xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí đang được tập trung thực hiện.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn công tác đã tham gia ý kiến và yêu cầu Ban chỉ đạo nông thôn mới của xã Vô Tranh giải trình và làm rõ một số nội dung tập trung vào công tác tuyên truyền, xây dựng sản phẩm OCOP, hợp tác xã, thiết lập hồ sơ hoàn thiện các tiêu chí...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Toán, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Vô Tranh chưa thực sự quyết liệt, cấp ủy, chính quyền chưa thực sự sát sao. Để xã Vô Tranh hoàn thành các tiêu chí về đích xã nông thôn mới vào cuối năm nay, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện- Hoàng Văn Toán đề nghị Đảng ủy, UBND xã cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung: Phải xác định rõ lộ trình thực hiện các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ trong tháng 11, tháng 12 mời tỉnh về thẩm định. Đảng ủy tập trung cao hơn nữa cho công tác xây dựng NTM, đẩy mạnh phong trào của MTTQ và các đoàn thể chình trị, xã hội. UBND xã cần rà soát phân công lại nhiệm vụ, tổ chức kiểm điểm lại tiến độ hàng tuần; tập trung triển khai thực hiện các công trình đảm bảo đúng tiến độ; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch chung của xã; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trong toàn xã, đẩy mạnh xây dựng các mô hình để tuyên truyền nhân rộng, tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời các mô hình, cách làm hay./.

Ng.Hào

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,198,822