UBND huyện thành lập BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội Và XD phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Ngày 21/2/2014, tại hội trường công an huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thông qua quyết định thành lập và ra mắt BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và XD phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện. Đ/c Nguyễn Đức Toàn, ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị này, UBND huyện đã thông qua quyết định số 709/QĐ-UBND ngày 18/2/2014 của UBND huyện v/v Sát nhập BCĐ phòng, chống tội phạm; BCĐ phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm; BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thành BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện. Gồm 29 người, do phó chủ tịch thường trực UBND huyện Nguyễn Đức Toàn làm trưởng Ban. Công an huyện là cơ quan thường trực của BCĐ. Sau khi thông qua quyết định thành lập BCĐ, UBND huyện cũng đã thông qua quyết định thành lập tổ giúp việc BCĐ gồm 12 người. Căn cứ vào các quyết định thành lập, BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã thông qua quy chế hoạt động của BCĐ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Nguyễn Đức Toàn – Trưởng BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã nhất trí những nội dung được thông qua tại hội nghị. Để BCĐ huyện hoạt động có hiệu quả ngay sau khi đi vào hoạt động, PCT UBND huyện yêu cầu các cơ quan: Đài TT –TH, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT và các ngành thành viên cần thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong để nhân dân biết. Đối với các cơ quan tham mưu, bộ phận giúp việc BCĐ cần xây dựng chương trình kế hoạch công tác quý, cả năm để triển khai tổ chức thực hiện. Trước mắt trong quý I/2014 cần tập trung chỉ đạo các xã, TT thành lập BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cấp xã.

Cũng tại hội nghị ngày, Công an huyện đã ký kết chương trình phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới” ./.

TỐNG THẮNG

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024