UBND huyện Lục Nam: Kế hoạch tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

ページビュー:
Ngày 13/5/2022, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 104/KH-UBND về Kế hoạch tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR với mục đích thực hiện có hiệu quả công tác QLBVR và PCCCR trên địa bàn huyện; chấp hành nghiêm các quy định của Luật lâm nghiệp; phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng phá rừng, đốt rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép; mua bán, tàng trữ, vận chuyển lâm sản trái các quy định của nhà nước.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của các cơ quan, đơn vị, chủ rừng và nhân dân trên địa bàn huyện trong công tác QLBVR và PCCCR. Khắc phục những tồn tại, hạn chế, lập lại kỷ cương, trật tự trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Chủ tịch UBND huyện Lục Nam cùng các cơ quan, đơn vị huyện kiểm tra công tác QLBVR và PCCCR tại xã Lục Sơn

Tại Kế hoạch Chủ tịch UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị: Hạt Kiểm lâm huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trườg huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Dân tộc, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện, Tổ công tác liên ngành huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và các chủ rừng.

Chủ tịch huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn căn cứ Kế hoạch này; xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm đối với lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ liên quan của đơn vị mình; hàng tháng báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Hạt Kiểm lâm huyện để tổng hợp theo quy định)./.

Nguyễn Văn Nguyện – Hạt Kiểm lâm Lục Nam

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024