UBND huyện Lục Nam công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Yên Sơn đạt chuẩn NTM

Views:
Ngày 19/3, UBND huyện tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Yên Sơn đạt chuẩn NTM. Về dự có đồng chí: Vũ Mạnh Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Giang. Đồng chí Đỗ Bình Dương – Nguyên Ủy viên TW đảng – Nguyên Tổng kiểm toán nhà nước. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Đăng- Nguyên Tỉnh ủy viên – Nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đặng Văn Nhàn- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí PBT TT huyện ủy; PCT UBND huyện; đại diên một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã Yên Sơn, con em quê hương thành đạt xa quê và đông đảo nhân dân địa phương.
Đại biểu dự buổi lễ

Yên Sơn là xã nằm ở phía nam với tổng diện tích đất tự nhiên 1.841,7 ha. Toàn xã hiện có 13 thôn, gồm 2.586 hộ với trên 10.800 nhân khẩu.  Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, đảng bộ bà nhân dân xã Yên Sơn luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung sức người, sức của để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Để thực hiện đạt các tiêu chí, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Kết quả, nhân dân trong xã đã đồng lòng hưởng ứng. Theo đó hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Đến nay, 13/13 thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn; nhà văn hóa xã và khu thể thao xã cũng được xây dựng khang trang to đẹp. Đường giao thông trục xã và đường trục thôn, liên thôn được cứng hoá đạt 100%. Đường ngõ xóm được cứng hóa đạt trên 91,5%. Đường giao thông nội đồng được cứng hóa và dải cấp phối, lũ lèn đảm bảo đi lại thuận tiện. Hệ thống thủy lợi của xã cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất của nhân dân. Trong đó, đã đầu tư xây mới được 02 trạm bơm lớn, đó là Trạm bơm tiêu cống Chản và cống Mân. Các trường học trên địa bàn được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang. Xã đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; Đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch  và nước hợp vệ sinh đạt 100%. Cảnh quan môi trường sáng-xanh- sạch- đẹp. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt, trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn . Căn cứ vào kết quả thẩm định của BCĐ tỉnh Bắc Giang, ngày 01/3/2023 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định công nhận xã Yên Sơn đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung trao tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã Yên Sơn

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã thưởng cho xã Yên Sơn 200 triệu đồng, UBND huyện thưởng 50 triệu đồng. Cùng đó, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân; UBND xã Yên Sơn khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chung sức xây dựng NTM.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tặng hoa và trao tiền thưởng của huyện cho xã Yên Sơn
Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn để đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục thi đua, chung tay nâng cao chất lượng các tiêu chí để tiếp tục giữ vững danh hiệu xã chuẩn NTM và tiến tới xã NTM nâng cao./.