UBND huyện khen thưởng đột xuất cho anh Lê Thanh Tuấn, dũng cảm cứu người rơi từ cầu Cẩm Lý xuống sông Lục Nam

Ngày 27/9, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã về khen thưởng đột xuất cho anh Lê Thanh Tuấn, sinh năm 1986 ở thôn Chiền xã Đan Hội ( Lục Nam- Bắc Giang), đã có hành động dũng cảm cứu người rơi từ cầu Cẩm Lý xuống sông Lục Nam.
Đồng chí Vũ Trí Hoành- Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho anh Lê Thanh Tuấn

Hơn 7 giờ sáng ngày 24/9/2023, bà Đặng Thị H (SN 1968) trú tại thôn Giáp Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đi xe đạp điện qua cầu Cẩm Lý (hướng từ Bắc Giang đi tỉnh Hải Dương), đến nhịp cầu thứ 2 bàn đạp vướng vào gờ cầu, bà H mất bình tĩnh, loạng choạng tay lái dẫn đến ngã xuống sông Lục Nam. Anh Lê Thanh Tuấn là người đi ngay sau bà H đã thả phao cứu sinh trên cầu xuống, đồng thời nhảy xuống sông bơi ra cứu. Sau khi đẩy được phao cho bà H và trấn an, cũng như hướng dẫn bà H giữ phao bảo đảm an toàn, do nước chảy xiết, đuối sức nên anh Tuấn bơi ngược lại bờ, gọi người ứng cứu. Lúc đó, anh Chu Văn Đại (SN 1971), cán bộ Cung cầu Cẩm Lý (Công ty Đường sắt Hà Lạng) cũng chạy ra đến nơi, anh Tuấn hướng dẫn anh Đại chạy xuôi dòng một đoạn, bơi ra và đưa được bà H vào bờ an toàn.

Cầu Cẩm Lý

Được biết, cuối năm 2019, anh Lê Thanh Tuấn cũng đã cứu 1 người đàn ông bị ngã trên cầu Cẩm Lý. Cụ thể, khoảng hơn 8 giờ tối, anh đi làm về ( Từ Đồi Ngô về Đan Hội) đến cầu Cẩm Lý, anh thấy 1 chiếc xe đạp bị đổ trong lòng cầu, nghi có chuyện chẳng lành, anh hô hoán và nghe tiếng kêu cứu yếu ớt. Tìm xung quanh thì phát hiện 1 người đàn ông bị ngã nằm vắt trên 1 trụ đỡ của cầu ( phía dưới cầu), anh gọi mọi người đi đường cùng đưa người đàn ông lên và nhờ xe đưa đi cấp cứu.

Trước hành động dũng cảm, kịp thời cứu người bị tai nạn khi tham gia giao thông của anh Lê Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam quyết định tặng giấy khen và thưởng nóng cho anh số tiền 2.000.000 đồng./.

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024