UBND huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vũ Xá đạt chuẩn NTM

Views:
Ngày 2/4, UBND huyện tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vũ Xá đạt chuẩn NTM. Về dự có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã Vũ Xá, con em quê hương thành đạt xa quê và đông đảo nhân dân địa phương.

Vũ Xá là một xã vùng chiêm trũng nằm ở phía Tây- Nam của huyện Lục Nam, cách trung tâm huyện 10 km theo Quốc lộ 37, được sông Lục Nam bao quanh với chiều dài 10 km. Nơi đây tiếp giáp với các xã: Yên Sơn, Bắc Lũng, Đan Hội, Cẩm Lý và xã Trí Yên huyện Yên Dũng. Với diện tích tự nhiên là 1.000 ha, hiện xã có gần 1100 dân với 4.342 nhân khẩu, sinh sống ở 6 thôn.

UBND tỉnh thưởng cho Vũ Xá 200 triệu đồng

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan chuyện môn của huyện.  Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vũ Xá đoàn kết, đồng lòng, tập trung sức người, sức của để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, theo hướng đồng bộ. Hiện 5/5 km đường trục xã; 6,2/7,2km đường trục thôn, liên thôn được đầu tư cứng hóa. Các tuyến đường ngõ, xóm cũng đều bảo đảm sạch – đẹp, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. 3/3 trường học của xã đều đạt chuẩn quốc gia. Trụ sở UBND xã được xây dựng trên khuôn viên 4.500 m2, gồm 3 tầng với 16 phòng làm việc. Nhà văn hóa xã được xây dựng đạt tiêu chuẩn với diện tích xây dựng 580m2, 300 chỗ ngồi. Sân vận động xã được xây dựng với diện tích 7.500m2. 06/06 thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn và có các điểm, các khu vui chơi phục vụ các hoạt động hội họp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Cảnh quan đường làng, ngõ xóm, công sở luôn sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn.

Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân xã Vũ Xá

Việc hỗ trợ, khuyến khích nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, hết năm 2022 trên địa bàn 3,17% hộ nghèo và 3,54% hộ cận nghèo. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được chú trọng, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2019...Tình hình an ninh chính trị, TTATXH giữ vững ổn định.

Thừa quỷ quyền, đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho cán bộ, nhân dân xã Vũ Xá

Với kết quả đạt được, Vũ Xá được  UBND tỉnh Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã thưởng cho xã Vũ Xá 200 triệu đồng, UBND huyện thưởng 50 triệu đồng. Cùng đó, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Vũ Xá khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chung sức xây dựng NTM.

Đồng chí Giáp Văn Ơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn để đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục thi đua, chung tay nâng cao chất lượng các tiêu chí để tiếp tục giữ vững danh hiệu xã chuẩn NTM và tiến tới xã NTM nâng cao./.