UBND huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vô Tranh đạt chuẩn NTM

Views:
Ngày 12/8, UBND huyện tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vô Tranh đạt chuẩn NTM. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh; đại diện một số Sở, Ngành của tỉnh đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã Vô Tranh, con em quê hương thành đạt xa quê và đông đảo nhân dân địa phương.
Đại biểu dự buổi lễ

Vô Tranh là miền núi, có diện tích tự nhiên là trên  4.695 ha; 2.595 hộ dân với 10.741 nhân khẩu, có 9 dân tộc anh em gồm Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Dìu, Hoa, Cao Lan, Sán Chí, Mường sinh sống tại 13 thôn trên địa bàn. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lục Nam và các cơ quan chuyện môn của huyện; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Vô Tranh đoàn kết, thống nhất, tập trung sức người, sức của để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ khi bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đến nay, UBND xã đã đầu tư trên 56,7 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí của Chương trình.  Trong đó, có gần 6 tỷ đồng do nhân dân đóng góp, còn lại là nguồn ngân sách các cấp hỗ trợ. Từ đó, nhiều công trình về giao thông, thủy lợi, văn hóa, giáo dục… được sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới, đã góp phần phục vụ tốt cho phát triển sản xuất và đời sống nhân dân, tạo bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc và giúp địa phương hoàn thành 19 tiêu chí của Chương trình, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao công nhận xã chuẩn NTM  và tiền thưởng của tỉnh cho xã Vô Tranh

Cụ thể hiện nay, tỷ lệ đường giao thông trục thôn và đường liên thôn, xóm được cứng hóa đạt 86%; đường ngõ, xóm cứng hoá đạt 84%. Tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới chủ động đạt trên 88%, tiêu chủ động đạt trên 97%. 4/5 trường học đạt chuẩn quốc gia theo quy định. 13/13 thôn có nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo quy định đáp ứng yêu cầu của nhân dân trong sinh hoạt cộng đồng. Tỷ lệ hộ nghèo thời điểm cuối năm 2022 còn trên 8%. Tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm y tế đạt 100%. Y tế xã đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định số 717, ngày 13/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang….

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa và trao tiền thưởng cho xã Vô Tranh

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã thưởng cho xã Vô Tranh 300 triệu đồng, UBND huyện thưởng 50 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho tập thể
Đồng chí Giáp Văn Ơn và đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho cá nhân

Cùng đó, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân; UBND xã Vô Tranh khen thưởng cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chung sức xây dựng NTM.

Lãnh đạo xã Vô Tranh trao giấy khen cho cá nhân

Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn để đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục thi đua, chung tay nâng cao chất lượng các tiêu chí để tiếp tục giữ vững danh hiệu xã chuẩn NTM và tiến tới xã NTM nâng cao./.

Total visited in day: 740