UBND huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã trường Giang đạt chuẩn NTM

ページビュー:
Ngày 13/8, UBND huyện tổ chức lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trường Giang đạt chuẩn NTM. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh; đại diện một số Sở, Ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã Trường Giang, con em quê hương thành đạt xa quê và đông đảo nhân dân địa phương.
Đại biểu dự buổi lễ

Là xã vùng ĐBKK của huyện, song những năm qua phát huy tinh thần đoàn kết của Nhân dân và tranh thủ sợ hỗ trợ của cấp trên, Trường Giang tập trung huy động nguồn lực thực hiện các tiêu chí của Chương trình. Trường Giang bắt tay xây dựng NTM ở xuất phát điểm thấp ( mới đạt 9/19 tiêu chí), song với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền phù hợp điều kiện thực tế và định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Trường Giang đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Trong những năm qua, Trường Giang đã đầu tư gần 44 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí của Chương trình. Hiện nay trên địa bàn xã Trường Giang có 100% các tuyến đường  liên xã được cứng hóa; các tuyến đường liên thôn, đường trục thôn được cứng hóa đạt 95%; đường ngõ xóm được cứng hóa đạt gần 78%. 2/2 trường học của xã đều đạt chuẩn Quốc gia. Trụ sở UBND xã được đầu tư khang trang trên khuôn viên 2.500m2. Nhà văn hóa xã được xây dựng đạt tiêu chuẩn với diện tích 500m2. 5/5 thôn có khu thể thao  và nhà văn hóa được xây dựng khang trang to đẹp. Hết năm 2022, xã còn 5,45% hộ nghèo và gần 7% hộ cận nghèo. Công tác quốc phòng và an ninh luôn được bảo đảm. ...Từ đó, tạo nên bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

Đồng chí Nguyễn văn Minh và đồng chí Đặng văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện trao công nhận, tiền thưởng của tỉnh cho xã Trường Giang

Từ kết quả đạt được, ngày 29/6/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 941 Công nhận xã Trường Giang đạt chuẩn NTM năm 2023.  Nhân dịp này, UBND tỉnh đã thưởng cho xã Trường Giang 300 triệu đồng. UBND huyện thưởng cho xã 50 triệu đồng và khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn thời gian qua. UBND xã Trường Giang khen thưởng cho 5 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động chung sức xây dựng NTM.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa và trao tiền thưởng cho xã Trường Giang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương thành tích mà Nhân dân và cán bộ xã Trường Giang. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là sự cố gắng, nỗ lực cao của Nhân dân và cán bộ trong xã và là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà nói chung, xã Trường Giang nói riêng. Là dấu mốc quan trọng và là động lực tinh thần to lớn cho xã Trường Giang trong chặng đường tiếp theo. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Nhân dân và cán bộ xã TRường Giang tiếp tục phát huy kết quả đạt được để hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất. Trong đó, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào chung sức xây dựng NTM. Phấn đấu xây dựng thành công sản phẩm OCOP đối với quả vải thiều Trường Giang. Tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. Tăng cường quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực tài nguyên- môi trường. Thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính. Quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân…./.

1日当たりのページのアクセス回数: 344
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,177,309