UBND huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đan Hội đạt chuẩn NTM

Ngày 21/4/2022, UBND huyện tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đan Hội đạt chuẩn NTM. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Dương Công Định, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các xã giáp ranh của huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương; các xã giáp ranh của huyện Yên Dũng; đại diện lãnh đạo các xã Cương Sơn, Phương Sơn, Huyền Sơn; Lan Mẫu, yên Sơn, Bắc Lũng, Khám Lạng, Cẩm Lý và Vũ Xá. Cùng con em quê đã và đang công tác ở Trung ương, tỉnh, huyện.
Đại biểu dự buổi lễ

Bước vào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế của Đan Hội chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp với ruộng đất manh mún, nhỏ lẻ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ chưa phát triển, thu nhập của người dân còn thấp. Cùng đó, tình hình dịch bệnh Covid 19 trong 2 năm qua diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế của nhân dân. Song, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND và các cơ quan, ban ngành của huyện, cùng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, cuối năm 2021 Đan Hội đã hoàn thành 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Với phương châm phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, vận dụng linh hoạt sáng tạo vào thực tiễn các cơ chế - chủ trương - chính sách, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Đồng thời lựa chọn tiêu chí hệ thống chính trị vững mạnh làm phương châm; tiêu chí nâng cao thu nhập gắn với bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm công tác Quốc phòng an ninh làm tiền đề; tiêu chí giáo dục đào tạo gắn với y tế làm then chốt trong suốt quá trình xây dựng nông thôn mới. Kết quả thực hiện đã chuyển thể sức người, sức của thành các công trình, công việc cụ thể góp phần làm sạch, đẹp, khang trang các nhà văn hóa, đường làng, ngõ xóm... Trong 5 năm gần đây, UBND xã đã huy động gần 20 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí của chương trình. Trong đó, nhân dân địa phương đóng góp trên 1,2 tỷ đồng cùng hàng ngàn ngày công lao động, nhiều hộ dân còn hiến đất để tạo thuận lợi cho địa phương mở rộng cứng hóa đường giao thông.

Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng

Đến nay, 100% đường trục xã, đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa. Đường ngõ xóm được cứng hóa  đạt 85 %.  Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động đạt 98,2%; 3/3  trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn Quốc gia. Xã có nhà văn hóa được xây dựng khang trang với diện tích gần 600m2 và khu thể với diện tích 7.500m2; 5/5 thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn theo quy định và có sân luyện tập thể dục- thể thao phục vụ hoạt động nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch  và nước hợp vệ sinh đạt 100%. Cảnh quan môi trường sáng-xanh- sạch- đẹp. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế theo Quyết định số 284,ngày 22/2/2019  của Chủ tịch UBND tỉnh. Xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 8126, ngày 16/12/2020 của chủ tịch UBND huyện Lục Nam. Công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh được  bảo đảm, ổn định, luôn chủ động đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá của thế lực thù địch, xử lý tốt các vấn đề phức tạp phát sinh, không để bị động, bất ngờ; đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự an toàn xã hội góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh nông thôn địa bàn nông thôn.

Thừa ủy quyền, đồng chí Dương Công Định, Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng Công nhận xã chuẩn NTM và tiền thưởng của UBND tỉnh cho cán bộ, nhân dân xã Đan Hội

Căn cứ vào kết quả thẩm định của BCĐ tỉnh Bắc Giang, ngày 22/12/2021 chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 2645, công nhận xã Đan Hội đạt chuẩn NTM. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng cho xã Đan Hội 200 triệu đồng, UBND huyện trao tặng 30 triệu đồng. Cùng đó, UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Đan Hội khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chung sức xây dựng NTM.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn để đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục thi đua, chúng tay nâng cao chất lượng các tiêu chí để tiếp tục giữ vững danh hiệu xã chuẩn NTM và tiến tới NTM nâng cao.

Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại đây, đồng chí Dương Công Định, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà nhân dân và cán bộ xã Đan Hội đã nỗ lực thực hiện được, nhất là trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí đề nghị  thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đan Hội tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội; Tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 17 và 19 của BTV tỉnh ủy….để tiến tới xây dựng NTM nâng cao ./.

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024