UBND huyện đánh giá công tác bảo đảm TTATGT năm 2023

Chiều ngày 19/12/2023, UBND huyện đánh giá công tác bảo đảm TTATGT năm 2023 và triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Đại biểu dự

Ngay đầu năm, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác bảo đảm TTATGT, huy động sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Kế hoạch, chỉ đạo của Công an tỉnh, Ban ATGT huyện trong công tác bảo đảm TTATGT. Cùng đó, công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT được chú trọng qua nhiều hình thức. Trong đó, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền trực tiếp tại các trường học và tuyên truyền trên mạng xã hội đạt được kết quả tích cực. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai linh hoạt các phương án tuần tra, kiểm soát giao thông, sử dụng có hiệu quả các thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ trong phát hiện vi phạm, tập trung kiểm soát, xử lý hành vi nguyên nhân chính gây TNGT, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất được phát hiện, xử lý tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và ý thức chấp hành của người tham gia giao thông trên địa bàn. Từ đó, góp phần làm giảm TNGT trên cả 3 phương diện. Cụ thể, tính từ ngày 15/12/2022 đến 14/12/2023, trên địa bàn xảy ra 47 vụ TNGT, 30 người chết, 32 người bị thương, thiệt hại tài sản 378 triệu đồng, giảm 8 vụ, 4 người chết và 7 người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Đại biểu tham gia thảo luận

Tuy  nhiên, công tác quản lý, xử lý vi phạm về trật tự công cộng- trật tự đô thị tại một số địa bàn chưa được thực hiện nghiêm túc, vẫn còn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán. Đây cũng là những vấn đề được một số đại biểu tham gia thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị

Tiếp đó, UBND huyện triển khai Công văn thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung: Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép. Tích cực tham gia phát hiện, tham gia tố giác, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về hành vi chế tạo sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân và nâng cao hiệu quả phối hợp. Quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được trang cấp theo quy định. Thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo còn trôi nổi ngoài xã hội….Về nội dung này cũng đã được nhiều đại biểu tham gia thảo luận và đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, nhằm đạt hiệu quả cao nhất./.

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024