UBND chỉ đạo thực hiện các nhiệm vu, giải pháp chuyển đổi số năm 2023

Views:
UBND huyện vừa đề ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chuyển đổi số năm 2023,chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương vận dụng triển khai thực hiện

Trong đó, tổ chức phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, nâng cao nhận thức các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của Chuyển đổi số. Người đứng đầu chịu trách nhiệm, nêu gương, truyền cảm hứng trong chuyển đổi số của cơ quan, tổ chức, lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách. Tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp vào quá trình chuyển đổi số như tham gia góp ý, giám sát và sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại. Cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch Chuyển đổi số của cơ quan, tổ chức, lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách, khuyến khích đổi mới, sáng tạo; Xây dựng phương án bảo đảm kinh phí cho thực hiện chuyển đổi số, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Các doanh nghiệp viễn thông xây dựng, phát triển hạ tầng băng rộng chất lượng cao trên toàn huyện; phát triển mạng 4G, 5G tại huyện; Đầu tư trang thiết bị, kể cả hạ tầng phần cứng và phần mềm đảm bảo cho việc xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Bám sát chỉ đạo của tỉnh, sở, các ban ngành, xây dựng, triển khai các nền tảng Chính quyền số theo từng ngành, lĩnh vực; triển khai các hệ thống thanh toán điện tử, thanh toán điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng (Mobile Money) đối với người dân để phổ cập, cung cấp khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán điện tử một cách rộng rãi đến tất cả người dân; 100% các ngành, lĩnh vực thực hiện thanh toán trực tuyến khi sử dụng DVC giải quyết TTHC. Tập trung phát triển kinh tế số và  Xã hội số. Triển khai các chương trình đạo tạo kỹ năng, nhận thức về an toàn, an ninh thông tin mạng và tính riêng tư cá nhân đến CBCC-VC trong cơ quan nhà nước, nhân viên trong doanh nghiệp và người dân trong quá trình tham gia chuyển đổi số. Đồng thời triển khai các chương trình đào tạo đội ngũ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm công nghệ thông tin trong cơ quan đơn vị, UBND xã, thị trấn thành các chuyên gia chuyển đổi số trong các ngành, địa phương; có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc; Hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các doanh nghiệp đào tạo, đầu tư vào Lục Nam để từng bước nâng cao nguồn nhân lực của huyện về lĩnh vực chuyển đổi số. Lập kế hoạch xác định rõ kinh phí chi cho chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Từ đó có phương án triển khai để xây dựng và phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Nguyệt Thu