UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai các hoạt động thực hiện ngày chuyển đổi số

查看数次:
Thực hiện Công văn số 1941, ngày 15/9/2023 của UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Hiện nay, các địa phương huyện đang tập trung chỉ đạo tuyên truyền qua nhiều hình thức.

Trong đó, chỉ đạo đài truyền thanh phát sóng về các hoạt động liên quan đến “Chuyển đổi số” trên đài truyền thanh xã, thị trấn và các cụm loa thôn, tổ dân phố. Nội dung tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch, nội dung triển khai về chuyển đổi số của tỉnh; những khái niệm cơ bản, tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của chuyển đổi số; sự cần thiết phải chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị mình quản lý. Gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số với Nghị quyết, chiến lược, chương trình hành động, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của các cấp, các ngành.

Chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng các cấp tăng cường triển khai các hoạt động tại địa bàn ở các xã, thị trấn, gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về Chuyển đổi số; hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng các ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, VNeID, VssID, thanh toán trực tuyến, ngân hàng trực tuyến...

Tổ chức treo các biểu ngữ, băng rôn, chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2023 và thông điệp chủ đề ngày Chuyển đổi số trên một số tuyến đường chính; các cửa hàng điện tử, máy tính, siêu thị điện máy lớn phù hợp với quy định của pháp luật. Việc tuyên truyền sẽ được tập trung đến hết ngày 10/10/2023./.