UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM huyện Lục Nam

Ngày 7-11, UBMTTQ huyện Lục Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng NTM huyện Lục Nam. Về dự có đồng chí Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, UBMTTQ huyện đã triển khai Kế hoạch việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới. Nội dung lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới được thể hiện thông qua 10 câu hỏi của phiếu lấy ý kiến. Được ủy quyền của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, tất cả các Phiếu lấy ý kiến sự hài lòng của người dân được sử dụng con dấu của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lục Nam, đóng dấu treo bên góc trái của Phiếu lấy ý kiến. Tổ chức lấy ý kiến đại diện hộ gia đình của 23 xã trên địa bàn toàn huyện. Các xã tập trung triển khai lấy ý kiến từ ngày 03/11/2023 đến ngày 15/11/2023.

Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã  dành nhiều thời gian để đại biểu tham gia thảo luận, đưa ra những khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở. Những ý kiến của đại biểu nêu, được đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đưa ra các biện pháp tháo gỡ để triển khai đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng NTM. Ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tạo nên bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân nhân ngày một nâng cao. Trong quá trình triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện đã và đang nỗ lực không ngừng, khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham gia các hoạt động cụ thể, thiết thực. Đến nay, 9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện đã hoàn thành; đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phân công cán bộ phụ trách trực tiếp, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã để theo dõi, tổng hợp qua trình lấy ý kiến, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nhằm  đảm bảo đúng quy định, đúng hướng dẫn, đúng thời gian theo kế hoạch đề ra.../.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024