UBBC tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

ページビュー:
Ngày 23/6, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nhàn- PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn văn Thông- ủy viên BTV huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện; cùng các đồng chí PCT UBND huyện; đại diện thường trực MTTQ huyện; thanh viên BCĐ, UBBC huyện; cùng đại diện tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Diễn ra trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, an toàn, đúng luật. Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt 99%; bầu ra 9 ĐBQH, 75 đại biểu HĐND tỉnh, 350 đại biểu HĐND cấp huyện, 5.165 đại biểu HĐND cấp xã. Không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử. Đây là kết quả của quá trình lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, bài bản, quyết liệt và linh hoạt của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh và cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong toàn tỉnh. Cuộc bầu cử có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kịp thời hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo khí thế quyết tâm, thi đua sôi nổi, được nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh nhận được sự quan tâm, cổ vũ mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, truyền thông cả nước với nhiều hình ảnh đẹp, xúc động về cuộc bầu cử, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân cả nước, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết, vượt khó của nhân dân Bắc Giang. Đồng thời, cử tri đã nhận thức trách nhiệm cao trong việc tham gia bầu cử, lựa chọn và bầu những người thực sự tiêu biểu, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng của toàn thể cán bộ, nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào sự thành công tốt đẹp, toàn diện của cuộc bầu cử. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số kết quả nổi bật, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong cuộc bầu cử. Đồng chí cũng đã đưa ra một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 64 tập thể và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc. Cùng đó, còn có  3 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trong đó, huyện ta có 3 tập thể là: nhân dân và cán bộ huyện Lục Nam; nhân dân và cán bộ xã Bảo Sơn; nhân dân và cán bộ thôn Tân Dân xã Đông Hưng; cùng 6 cá nhân là đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- TUV- Bí thư huyện ủy; đồng chí Giáp Văn Ơn- PCT UBND huyện; đồng chí Tống Ngọc Quyến- Trưởng công an huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng- Bí thư đảng ủy xã Cương Sơn; ông Nguyễn Thế Phong- chuyên viên phòng Nội vụ huyện; bà Hoàn Thị Minh Duyên- tổ trưởng tổ bầu cử số 12- thị trấn Đồi Ngô có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh./.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Nhàn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Đồng chí Nguyễn văn Thông- ủy viên BTV huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,203,770