Tuyên truyền phổ biến pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Tam Dị

Ngày 16/11, tại nhà văn hoá thôn Đại Lãm xã Tam Dị, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc huyện Lục Nam, Công an huyện phối hợp cùng Đảng uỷ, UBND xã Tam Dị và Giáo xứ Đại Lãm tổ chức Tuyên truyền phổ biến pháp luật; Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; ra mắt mô hình tự quản về ANTT phục vụ xây dựng huyện Lục Nam về đích Nông thôn mới năm 2023.
Đại biểu dự hội nghị

Về dự có đại diện một số Phòng nghiệp vụ- Công an tỉnh; Ông Phạm Đình Cấp - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; đồng chí Dương Công Định, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện  một số cơ quan, đoàn thể huyện; cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức Hội, đoàn thể và nhân dân các thôn Thanh Giã, Đại Lãm, Phú Yên.

Mọt tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Tại đây, sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn bởi các ca sĩ của Giáo xứ Đại Lãm, Công an huyện và thôn Đại Lãm.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó trưởng Công an huyện phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại hội nghị

Đại biểu nghe đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó trưởng Công an huyện phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó nhấn mạnh: Đây là phong trào có vị trí chiến lược, là một trong những biện pháp công tác cơ bản của lực lượng Công an nhân dân, là nền tảng cơ bản trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, là một bộ phận gắn bó khăng khít, chặt chẽ với các phong trào hành động cách mạng khác của Đảng, Nhà nước ta hiện nay, góp phần tích cực trong bảo đảm ANTT tại cơ sở để tạo thuận lợi cho phát triển KT-XH. Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện cũng đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo và giải pháp xây dựng, thực hiện phong trào tại cơ sở, nhằm đạt kết quả cao nhất.

Lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng mô hình tự quản về ANTT

Tiếp đó, đại biểu được tuyên truyền pháp luật, tập trung vào việc phòng, chống tội phạm trên không gian mạng. tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống các loại tội phạm ma tuý, pháo nổ, phòng chống cháy nổ …. Cùng đó, nhân dân địa phương được lực lượng Công an hỗ trợ tại chỗ làm căn cước công dân, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và các loại giấy tờ khác thuộc thẩm quyền của lực lượng Công an. Thăm quan triển lãm ảnh với các chủ đề bào vệ ANTQ…Cũng tại đây, UBND xã Tam Dị đã công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình tự quản về ANTT tại thôn Đại Lãm.`

Công an huyện tặng bình chữa cháy

Nhân dịp này, Công an huyện tặng 30 mũ Bảo hiểm và 40 bình chữa cháy cho giáo xứ, giáo họ Đại Lãm, Thanh Giã, Phú Yên, Cầu Mơ  và tặng 15 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc các giáo họ Đại Lãm, Thanh Giã.

Hội LHPN Công an huyện tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN Công an huyện đã nhận đỡ đầu 2 trẻ có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Thanh Giã ( mỗi tháng mỗi cháu được nhận 300 ngàn đồng) đến khi đủ 18 tuổi; trao tặng 1 suất quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Thanh Giã trị giá 500 ngàn đồng.

Qua đây, nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân để thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhất là đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phấn đấu đưa huyện Lục Nam về đích Nông thôn mới năm 2023./.

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024