Ngày 04/8/2022 UBND huyện đã có chỉ đạo: Tuyên truyền, phổ biến, công khai thông tin dự án: Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG Bắc Giang) và cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại về dự án.

Theo đó, thông tin Dự án sẽ đượng chuyển tải trên sóng phát thanh, truyền hình và Đăng tải trêncổng thông tin điện tử của huyện.

Nhóm tư vấn cộng đồng của huyện: Tập trung phổ biến thông tin về dự án và thực hiện các cuộc tham vấn với cộng đồng dân tộc thiểu số về các hoạt động của dự án nhằm thu thập thông tin và ý kiến phản hồi của cộng đồng dân tộc thiểu số để cung cấp kịp thời cho Ban quản lý dự án và các cơ quan thực hiện dự án

Phòng Tài nguyên và Môi trường: Chủ trì, phối hợp thành viên nhóm tư vấn cộng đồng cấp huyện đôn đốc, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn trong quá trình tổ chức thực hiện.

UBND các xã, thị trấn: Chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền thông tin Dự án (theo nội dung tuyên truyền gửi kèm) thông qua trạm đài truyền thanh xã, thị trấn và hệ thống loa truyền thanh các thôn, tổ dân phố ít nhất 01 lần/ngày trong 5 ngày liên tục. Tổ chức họp triển khai đến các ban ngành, đoàn thể, ban lãnh đạo các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Chỉ đạo Ban Quản lý các thôn, tổ dân phố tổ chức họp nhân dân để tuyên truyền, phổ biến nội dung, thông tin về dự án (quá trình họp để tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến có thể lồng ghép nhiều nội dung trong đó có nội dung tuyên truyền, phổ biến, công khai thông tin Dự án). Thực hiện niêm yết công khai nội dung thông tin về dự án tại trụ sở UBND xã, thị trấn và Nhà văn hoá các thôn, tổ dân phố.

Xem nội dung tài liệu sử dụng để tuyên truyền do Ban Quản lý Dự án VILG tỉnh Bắc Giang soạn thảo tại đây!

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024