Tuyên truyền, đăng ký thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn huyện Lục Nam

Views:
Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 25/01/2023 của UNBD tỉnh Bắc Giang về việc tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Công văn số 2326/CAT-PC06 ngày 14/7/2023 của Công an tỉnh Bắc Giang về việc rà soát, điều tra cơ bản các trường hợp chưa thu nhận hồ sơ định danh điện tử (ĐDĐT), UBND huyện xây dựng Kế hoạch cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử với mục đích, yêu cầu được đặt ra là:

Triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền về tiện ích của tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT), tài khoản dịch vụ công quốc gia, từ đó tiến hành thu nhận, vận động người dân tham gia đăng ký, kích hoạt, sử dụng; phấn đấu trước ngày 30/10/2023, 100% người dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp, kích hoạt, sử dụng Tài khoản định danh điện tử trên phân mềm VNelD của Bộ Công an. Hướng dẫn, đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đên toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn huyện nhằm giúp người dân, cơ quan, tổ chức hiểu, biết về ý nghĩa, vai trò lợi ích của việc đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNelD để phục vụ trong mọi giao dịch trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tuyên truyền, hướng dẫn, đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử phải thực hiện đồng bộ từ cấp huyện, xã, thôn, tổ dân phố. Phát huy vai trò nòng cốt của Tổ Công tác Đề án 06 cấp huyện, xã, thôn, tổ dân phố đặc biệt lực lượng thanh niên, phụ nữ, Tổ công nghệ số cộng đồng, đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên. Xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đối với UBND các xã, thị trấn, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ và kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

Cũng tại kế hoạch này, UBND huyện cũng đã chỉ rõ về điều kiện và phương thức đăng ký; chỉ tiêu, biện pháp tiến hành. Đồng thời, UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị tham gia tổ chức thực hiện./.

Nguyệt Thu