Trường Tiểu học Đồi Ngô số 1 tổ chức Ngày hội STEM, tiếng Anh, năm học 2023 - 2024

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3, Trường Tiểu học Đồi Ngô số 1 tổ chức “Ngày hội STEM và Tiếng Anh” năm học 2023-2024. Về dự và chúc mừng có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đồi Ngô; đại diện hội phụ huynh học sinh của nhà trường.

Tại ngày hội, trên 2000 đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, cùng các bậc phụ huynh được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do cô trò nhà trường thể hiện với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thanh, thiếu niên anh dũng vì nền độc lập tự do cho dân tộc. Tiếp đó, các em học sinh tham gia vào một số hoạt động tập thể như: nhảy dân vũ, múa, hát...

Thầy cô giáo và đại biểu thăm quan mô hình sáng tạo của học sinh

Cũng tại đây, các em học sinh tham gia vào hoạt động STEM. Mỗi khối tham gia thực hiện 1 gian trưng bày mô hình sản phẩm tự thiết kế, xây dựng theo chủ đề giáo dục STEM của HS tiểu học như: Các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, thiết bị, sản phẩm, mô hình, phục vụ trong lớp học, các thí nghiệm minh họa kiến thức đã học, các thí nghiệm vui, phần mềm giải trí, hữu ích, mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên, … giải quyết sáng tạo và tối ưu những vấn đề trong lớp học, nhà trường, gia đình và xã hội. Một số tài liệu, sách hướng dẫn về giáo dục STEM dành cho giáo viên và học sinh cấp tiểu học.

Vật liệu cho hoạt động thực hành trải nghiệm theo chủ đề khoa học STEM hầu hết được các em tận dụng, sử dụng nguyên liệu tái chế, đã qua sử dụng, thân thiện với môi trường. Sản phẩm trưng bày, triển lãm được học sinh giới thiệu bằng hình thức thuyết trình, mô tả sản phẩm, tính hiệu quả, ứng dụng,... vào thực tế.

Thầy giáo Trần Giang Ninh, Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường tặng thưởng cho đại diện các khối lớp

Tại ngày hội, các em học sinh còn tham gia giao lưu hùng biện, bài hát, múa bằng tiếng Anh;  Giao lưu với giáo viên người nước ngoài; Thi rung chuông vàng…Ở mỗi nội dung tham gia, BTC đều trao tặng giải thưởng cho học sinh đạt thành tích cao.

Các em học sinh tham gia rung chuông vàng kiến thức Tiếng Anh

Qua đây, tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, từ đó tạo động lực thúc đẩy và có thái độ tích cực thêm yêu thích môn học tiếng Anh.

Toàn cảnh ngày hội

Thông qua Ngày hội còn tạo cơ hội để học sinh giới thiệu với thầy cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức, kỹ năng các môn học vào thực tiễn, làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo ngay từ khi học tiểu học. Đây còn là cơ hội để phụ huynh và các giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của giáo dục STEM đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động giáo dục STEM../.

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024