Trường THPT Tứ Sơn tổ chức hội thi tài trí học đường năm 2013

Views:

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2013, ngày 31/10 Đoàn trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức hội thi tài trí học đường. Về dự và cổ vũ hội thi có chuyên viên tỉnh đoàn Bắc Giang, đ/c Chu Huy Quyết – PBT huyện đoàn, chi bộ, ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Tham gia hội thi gồm 3 đội: đội “Hoa Hướng Dương” đại diện cho khối 10; đội “Học Mà Chơi” đại diện cho khối 11 và đội “Than Hoạt Tính” đại diện cho khối lớp 12. Tại đây, các đội chơi đều phải trải qua 3 phần thi bắt buộc đó là: phần thi chúng tôi là ai, phần thi này, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội sẽ lần lượt giới thiệu về những thành tích nổi bật của khối, sở trường của các thành viên trong đội; phần thi thứ hai đó là phần thi hiểu biết, ở phần thi này, bằng sự hiểu biết của mình, mỗi đội phải trả lời một gói câu hỏi do ban tổ chức đưa ra, mỗi gói gồm 20 câu hỏi về các lĩnh vực toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, anh…và cuối cùng là phần thi thử thách, phần thi này mỗi đội cử ra 4 thành viên tham gia vào trò chơi mang tên “tâng cầu, nhẩy bao bố”. Nhìn chung, do có sự hiểu biết, nhanh nhậy, khéo léo, qua 3 phần thi các đội đều để lại ấn tượng sâu sắc cho ban tổ chức và các bạn học sinh xem và cổ vũ. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội “Than Hoạt Tính đến từ khối 12; giải nhì cho đội “Học Mà Chơi” đến từ khối 11 và giải ba cho đội ‘Hoa Hướng Dương” đến từ khối lớp 10. Thông qua hội thi ngoài mục đích tăng cường sự giao lưu đoàn kết giữ các khối lớp trong trường, hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn đoàn viên thanh niên và em học sinh trong trường có điều kiện ôn lại những kiến thức đã học, đồng thời tiếp cận với những kiến thức mới, qua đó nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên./.

C.Chứ

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024