Trường THPT Phương Sơn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), ngày 6/11 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng tư pháp huyện và trường THPT Phương Sơn tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.
Toàn cảnh Chương trình

Dự có đại diện Ban dân vận Huyện uỷ; Ban tuyên giáo Huyện uỷ; cấp uỷ, chính quyền thị trấn Phương Sơn, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 1200 học sinh của nhà trường.

3 đội tham gia phần thi kiến thức

Tại đây, 3 đội thi đại diện cho khối lớp 10, 11, 12  tham gia truyền thông qua hình thức hội thi. Các đội đã trải qua vào 2 phần thi là: Tìm hiểu kiến thức về luật An toàn an ninh mạng, ma tuý, an toàn giao thông, bạo lực học đường,... Trong phần thi này, mỗi đội thi gồm 03 thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi. Ở 15 câu hỏi đầu, các đội trả lời thoe hình thức trắc nghiệm. ở 5 câu hỏi cuối, sau khi nghe câu  hỏi, các đội thi sẽ giành quyền trả lời bằng cách bấm chuông.

Một tiểu phẩm tại chương trình

Phần thi thứ 2 là: Tiểu phẩm tuyên truyền. Ở phần thi này, mỗi đội thi sẽ có tối đa 10 phút để diễn tiểu phẩm.  Nội dung tiểu phẩm tuyên truyền giáo dục về phòng chống bạo lực học đường với chủ đề: “ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Cũng tại đây, BTC còn dành thời gian để giao lưu với khán giả với những cầu hỏi tìm hiểu pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Huyện đoàn trao giải nhất ở nội dung thi kiến thức cho đội đến từ khối lớp 11

Kết thúc chương trình, BTC đã trao 2 giải nhất cho đội đến từ khối lớp 11; 2 giải nhì cho đội đến từ khổi 12 và 2 giải ba cho đội đến từ khối lớp 10 (BTC trao giải nhất, nhì, ba ở 2 phần thi riêng). Ngoài ra, BTC còn trao giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp; tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Qua đó còn nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, ý thức thượng tôn pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh . Đây cũng là hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

Tổng số trong tháng: 161