Trường Sơn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm chi bộ Điếm Rén

Views:
Ngày 8/4/2022, Chi bộ Điếm Rén xã Trường Sơn đã tổ chức đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Trường Sơn chỉ đạo làm điểm, rút kinh nghiệm để các chi bộ khác tổ chức đại hội trong thời gian tới đạt kết quả cao. Về dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện- phụ trách cụm; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội của BTV huyện ủy; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Trường Sơn, cùng 17 đảng viên trong chi bộ.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong nhiệm kỳ 2020-2022. Trong đó, về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm AN- quốc phòng: 2 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân trong thôn đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa nên hiệu quả kinh tế đạt cao, như: cây lúa đạt năng suất bình quân gần 200kg/sào; 10 ha cây ăn quà cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng/năm. Lĩnh vực sản xuất lâm nghiệp cho thu nhập khoảng 800 triệu đồng/năm. Chăn nuôi phát triển mạnh với tổng đàn gia súc- gia cầm đạt trên 10.000 con mỗi năm. Đời sống nhân dân ngày một nâng cao, hiện thôn Điếm Rén chỉ còn 6,4% hộ nghèo (theo tiêu chí mới) trong tổng số 164 hộ của thôn. Kinh tế phát triển, nhân dân trong thôn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu như phong trào chung sức xây dựng NTM. Bởi vậy, hiện 100% đường nội thôn được cứng hóa và bảo đảm sạch- đẹp. Đường nội đồng được cứng hóa đạt 50%, tạo thuận lợi trong việc sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nhân dân. Nhà văn hóa thôn cũng đã được đầu tư xây dựng khang trang.

Công tác giáo dục, y tế được quan tâm chu đáo, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được bảo đảm. Cùng đó, công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được chú trọng để nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho nhân dân. Tình hình an ninh trật tự ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra. ..

Về công tác xây dựng Đảng: chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Coi trọng công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Hoạt động của Ban công tác mặt trận và các đoàn thể luôn đạt kết quả cao... Đại hội cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân hạn chế tồn tại, trên cơ sở đó thống nhất chỉ tiêu nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022-2025.

Từ kết quả đạt được, 2 năm qua Chi bộ Điếm Rén được Đảng ủy Trường Sơn đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Điếm Rén, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp, Đại hội bâù chi ủy khóa mới và bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ./.