Trường mầm non Bảo Đài ( Lục Nam) tổ chức Chương trình " Tôi yêu Việt Nam" với chủ đề An toàn Giao thông.

Thực hiện Kế hoạch số 24/PGDĐT-GDMN, ngày 28/10/2022 của phòng GD-ĐT huyện Lục Nam về việc triển khai Chương trình “ Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục Mầm non năm học 2022-2023, ngày 16/2/2023 Trường mầm non Bảo Đài đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức Chương trình " Tôi yêu Việt Nam" với chuyên đề An toàn giao thông. Đây là một trong 2 trường được Phòng GD-ĐT huyện chỉ đạo tổ chức làm điểm.
Bồi dưỡng kiến thức ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Được biết, trước đó nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT. Tại chương trình này, cán bộ, giáo viên tiếp tục được tìm hiểu một số quy định của pháp luật về ATGT.

Bé tìm hiểu trang phục, trang thiết bị của cảnh sát giao thông

Đối với trẻ được tìm hiểu về trang phục và trang thiết bị của cảnh sát giao thông, tìm hiểu về nhiệm vụ của cảnh sát giao thông, các phương tiện khi làm nhiệm vụ của cảnh sát giao thông. Tìm hiểu quy định khi ngồi sau xe  đạp, xe máy khi tham gia giao thông. Khi đi bộ qua đường giao thông. Mỗi nội dung truyền đạt, đều có hình minh họa thực tế, giúp các bé dễ nắm bắt nội dung.

Hướng dẫn trẻ tìm hiểu kiến thức ATGT

Đồng thời, các bé được tìm hiểu một số kiến thức về ATGT qua các câu hỏi trắc nghiệm và hình thức rung chuông vàng để tìm hiểu các tình huống giao thông.  Ngoài ra, các bé còn được tham gia một số trò chơi với nội dung về ATGT dành cho lứa tuổi mầm non.

Thực hành lái xe qua ngã tư

Tiếp đó, các bé được tham gia thực hành lái xe khi qua ngã tư đường phố dưới sự điều khiển, hướng dẫn của cảnh sát giao thông và các cô giáo trong trường.

Nhà trường phối hợp cùng cảnh sát giao thông tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh ngay từ cổng trường

Chương trình được tổ chức với sự đa dạng, phong phú về nội dung, sự sinh động sáng tạo về hình thức, thể hiện rõ thông điệp cần tuyên truyền về an toàn giao thông, đã tạo sân chơi bổ ích, giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia Chương trình

Qua chuyên đề còn giúp cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường hiểu rõ hơn và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ, giúp trẻ được “chơi mà học - học bằng chơi”, tiếp thu thêm kiến thức mới một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng đầy bổ ích và lý thú. Chuyên đề còn tạo sức lan tỏa lớn trong các bậc phụ  huynh./.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024