Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ “Mô hình thu gom gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp…” tại Thanh Lâm

Ngày 29/12,Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai hỗ trợ “Mô hình thu gom gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp, tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trong hoạt động sản xuất nông nghiệp và cộng đồng dân cư" tại xã Thanh Lâm.

Về dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm môi trường nông thôn Trung ương HND Việt Nam; lãnh đạo HND tỉnh; Trung tâm Hỗ trợ nông dân HND tỉnh; lãnh đạo HND huyện.

Mô hình được triển khai tại thôn Thượng Lâm và thôn Buộm. Trong đợt này, Trung tâm môi trường nông thôn Trung ương HND Việt Nam đã hỗ trợ mô hình 3 xe đẩy rác, 30 thùng đựng bao bì tại cánh đồng, 100 thùng đựng rác 2 ngăn và chế phẩm xử lý rác tại 100 hộ tham gia mô hình.

Được biết trước đó, Trung tâm môi trường nông thôn Trung ương HND Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội nghị chuyển giao KHKT thực hiện xây dựng mô hình để giúp thành viên tham gia biết kỹ thuật về phân loại, thu gom và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; Quản lý chất thải nhựa trong hoạt động sản xuất nông nghiệp và ở cộng đồng dân cư; Kỹ thuật phân loại, thu gom và xử lý rác thải, phế phụ phẩm nông nghiệp tại hộ và trong sản xuất nông nghiệp. Được hướng dẫn kỹ năng truyền thông, vận động cho cán bộ, hội viên nông dân tham gia bảo vệ môi trường.

Qua đây, nhằm hỗ trợ hội viên nông dân nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời giúp hội viên nông dân nắm vững kiến thức cơ bản chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về kế hoạch phát triển kinh tế, công tác bảo vệ môi trường của người nông dân, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên nông dân trong bảo vệ môi trường, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu/.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024