Tổng kết đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 14/3, đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị Tổng kết đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các Lễ hội đầu xuân năm 2024 và cao điểm sắp xếp, xử lý các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, thành viên Ban an toàn giao thông huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.
Đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện đã được quan tâm thực hiện. Các cơ quan thành viên Ban ATGT huyện, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực vào cuộc tuyên truyền vận động đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Công tác duy tu, bảo trì kết cấu hạ tầng và khắc phục điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường huyện, đường xã được triển khai thường xuyên. Công tác quản lý, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt có nhiều cố gắng và đã đạt được kết quả nhất định; tình trạng xe quá khổ, quá tải và cơi nới thành thùng trên địa bàn đã có chuyển biến tích cực; giao thông trên các tuyến cơ bản được đảm bảo; Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm được lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, lập biên bản vi phạm 3.752 trường hợp. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn được kiềm chế và giảm trên 3 tiêu chí như số vụ, số người chết và số người bị thương, năm 2023, trên địa bàn huyện xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 30 người chết, 32 người bị thương, giảm 08 vụ, giảm 04 người chết và giảm 07 người bị thương so với năm 2022.

Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2024, Ban an toan giao thông huyện tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong đó, có mục tiêu kiềm chế và giảm tai nạn giao thông tối thiểu 5% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông. Đồng thời, hoàn thiện tổ chức giao thông, nâng cao điều kiện an toàn khai thác kết cấu hạ tầng giao thông; xử lý kịp thời, dứt điểm các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và thực hiện tốt công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt.

Cũng tại hội nghị, Ban an toàn giao thông huyện đã tổng kết đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024 và cao điểm sắp xếp, xử lý các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch đối với công tác bảo đảm TTATGT. UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, chú trọng tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; tuyên truyền, cảnh giới, bảo đảm an toàn giao thông tại những nơi nguy hiểm, ảnh hưởng bất lợi đến việc lái xe an toàn. Đặc biệt, Công an huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phát huy hiệu quả công tác xử phạt qua hệ thống camera giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT. Trong quá trình xử lý các vi phạm pháp luật về giao thông phải tuyệt đối thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, không phân biệt đối tượng liên quan đến vi phạm là xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, tất cả các hành vi vi phạm về TTATGT phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát, xử lý đối với học sinh, thanh, thiếu niên vi phạm TTATGT.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể

Nhân dip này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân vì có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023./.

Tuyết Chinh

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024