Tổ giám sát số 2 của tỉnh giám sát công tác triển khai bầu cử tại huyện

ページビュー:
Ngày 29 tháng 4, Tổ giám sát số 2 của đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh do ông Hà Văn Bé - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban VH-XH, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Bắc Lũng và xã Khám Lạng.

giám sát bầu cử t

Sau khi đi thực tế tại một số thôn và qua nghe báo cáo của UBND, UBBC các xã cho thấy: Trong thời gian qua, cấp ủy chính quyền xã Bắc Lũng và Khám Lạng đã tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử được triển khai kịp thời. Công tác chuẩn bị nhân sự được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Đoàn thể coi trọng, đảm bảo về số lượng, cơ cấu, chất lượng đại biểu theo hướng dẫn của cấp trên. Công tác hiệp thương giới thiệu đại biểu thực hiện công khai, dân chủ, khách quan, an toàn, đúng quy định, đảm bảo về thời gian, số lượng thành phần tham dự. Hai xã coi trọng việc nắm bắt tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương để chỉ đạo giải quyết kịp thời, không để xảy ra điểm nóng, tình hình an ninh trật tự luôn bảo đảm. Trên cơ sở ý kiến nêu lên những khó khăn của 2 xã, đoàn công tác đã đưa ra ý kiến chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, mà 2 xã đã mắc phải trong công tác triển khai tổ chức thực hiện.

kiểm tra BC

Phát biểu tại đây ông Hà Văn Bé - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban VH-XH, HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của cả hai xã. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới 2 xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, rà soát danh sách cử tri, thông tin cá nhân của cử tri để bổ sung, hoàn thiện kịp thời. Trong quá trình tổ chức thực hiện cần đặc biệt coi trọng công tác phòng chống dịch Covid-19./.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,204,137